Đánh giá ưu điểm của các loại vách ốp tiêu âm cho hội trường

0

Cập nhật lần cuối vào 18/07

Thiết kế nội thất hội trường luôn chú trọng đến khả năng tiêu âm cho hội trường, Đây là tiêu chí đánh giá chất lượng của công trình hiện nay. Có nhiều loại vách ốp hội trường, mỗi loại đều có những ưu, nhược điểm riêng. Chúng ta hãy cùng đánh giá những loại vách ốp phổ biến hiện nay.

1. Vách ốp gỗ

Ưu điểm nổi bật nhất của loại vách ốp gỗ là vách hội trường Veneer có khả năng tiêu âm tốt bởi bên trong nó được cấu tạo là một loại vật liệu đặc biệt gọi là bông thủy tinh. Bông thủy tinh có tác dụng cản trở lan truyền âm, tiêu âm cực tốt, bề mặt được dán Veneer sẽ đảm bảo cho âm thanh hoàn toàn không bị lọt qua làm ảnh hưởng tới người ở cả trong và ngoài phòng hội trường.

Vách hội trường Veneer có tính thẩm mỹ cao, khi thiết kế hội trường, loại vách này giúp cho không gian hội trường trở nên sang trọng, đẳng cấp hơn hẳn. Bề mặt Veneer là sự lựa chọn hoàn hảo cho những hội trường lớn, sang trọng bởi Veneer nhìn bề ngoài không khác gì gỗ tự nhiên.

Vách ốp gỗ Veneer rất khó cong vênh, nứt khi thay đổi theo thời tiết. Từ khi ra đời, Veneer đã giải được bài toán về tấm ốp dành cho các hội trường bởi nó có khả năng chống ôxy hóa, bền màu trong cả môi trường nước, dầu, axit. Bởi vậy, không gian hội trường của bạn khi được ốp bằng Veneer sẽ đảm bảo tuổi thọ cao, nhờ thế bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi không phải thường xuyên thay ốp tường.

Vách gỗ veneer có trọng lượng nhẹ, được giới xây dựng ưa chuộng bởi sự đa dạng về màu sắc thuận tiện trong việc gia công, thiết kế. Chỉ với những chiếc máy phay bào, cắt gọt thông thường các tay thợ xây dựng có thể thỏa sức sáng tạo với những kiểu cắt, uốn, tạo độ cong, làm đường xoi, đường rãnh, làm nẹp và nhiều chi tiết phức tạp khác một cách thoải mái cho không gian nội thất hội trường. Vách hội trường Veneer được ưa dùng bởi thân thiện với môi trường.

Nhược điểm: vách hội trường Veneer bằng gỗ nên thường không có khả năng chống cháy, khả năng chống ẩm, chống nước ở mức tương đối.

Vách hội trường Veneer tạo không gian sang trọng cho hội trường

Vách hội trường Veneer tạo không gian sang trọng cho hội trường

2. Vách ốp hội trường bằng thạch cao

Đây cũng là loại vách ốp được sử dụng khá phổ biến trong thiết kế nội thất hội trường. Cấu tạo của loại vách ốp này cũng gần như tương tự như vách gỗ với bông thủy tinh có khả năng tiêu âm tốt.

Vách ốp tiêu âm bằng thạch cao cũng có tính thẩm mỹ cao, chống cháy tốt nhưng có ưu điểm là thi công thiết kế thường phức tạp hơn.

10 mẫu vách ngăn di động bề mặt Veneer bán chạy nhất

Vách ốp hội trường bằng thạch cao

Vách ốp hội trường bằng thạch cao

3. Vách ốp tiêu âm hội trường bằng nhôm

Đây là loại vách ốp ít được sử dụng hơn cả nhưng đã cho thấy những ưu điểm đáng được người sử dụng quan tâm như:  vật liệu sạch, khả năng tiêu âm, chống vang tốt (có bề mặt đục lỗ và dán một lớp màng tiêu âm Sountdtex). Chất liệu nhôm có thể chịu nước tốt, có khả năng chống cháy, chống xâm thực côn trùng, kháng khuẩn. Chất liệu nhôm dễ thi công, và sử dụng bền lâu. Nhược điểm là bảng màu không phong phú, không phải hội trường nào cũng phủ hợp với loại vách ốp này.

Vách ốp tiêu âm hội trường bằng nhôm

Vách ốp tiêu âm hội trường bằng nhôm

Trong thiết kế nội thất hội trường, việc lựa chọn vách tiêu như thế nào vô cùng quan trọng. Nó không chỉ giúp cho khả năng tiêu âm của hội trường đạt chất lượng tốt mà còn tạo nên tính thẩm mỹ của hội trường. Chính vì vậy, tùy từng không gian hội trường mà bạn có thể chọn loại vách tiêu âm có chất liệu gì và thiết kế như thế nào cho phù hợp nhất.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi veneer.com.vn

Share.

Comments are closed.