Nên dùng tủ bếp đóng sẵn hay tủ bếp thiết kế?

0

Tủ bếp đóng sẵn hay tủ bếp thiết kế sẽ chất lượng và tiết kiệm hơn? Trước khi đưa ra kết luận chúng ta cùng phân tích những ưu nhược điểm của cả hai loại tủ bếp trên để xem xét sản phẩm phù hợp với gia đình mình.

Đối với cách thức mà công ty thiết kế nội thất cung cấp sản phẩm tủ bếp cho bạn có hai dòng cơ bản là tủ bếp đã được đóng sẵn và tủ bếp đóng theo thiết kế. Ưu nhược điểm cụ thể của hai loại tủ bếp này như sau:

Ưu nhược điểm của tủ bếp đóng sẵn

Loại tủ bếp này hấp dẫn người tiêu dùng bởi họ được thấy những đường nét, kiểu dáng và màu sắc sau khi nó đã thành phẩm nên có thể lựa chọn được ngay mẫu mã ưng ý. Tủ bếp loại này được đóng theo những kích cỡ và hình dáng chuẩn tại nhà xưởng, luôn có sẵn nên người tiêu dùng không mất nhiều thời gian chờ đợi.

Bên cạnh đó, việc sản xuất hàng loạt là yếu tố giúp hạ giá thành sản phẩm nên tủ đóng sẵn rẻ hơn tủ đóng theo thiết kế thực tế.

Xem thêm:

Ưu nhược điểm của tủ bếp đóng sẵn

Thế nhưng, tủ bếp đóng sẵn cũng bộc lộ khá nhiều nhược điểm:

– Tủ bếp đóng sẵn bị hạn chế về kích thước theo modul, không phải mọi loại không gian và kích thước có thể chọn được loại tủ đóng sẵn. Nhược điểm này được khắc phục bởi sự đa dạng mẫu mã và nhãn hiệu, nếu lựa chọn kỹ vẫn có thể tìm được tủ bếp phù hợp với nhà bạn.

– Người mua không thể biết được chất liệu làm nên tủ có tốt không, quy trình sản xuất như thế nào,…

– Dễ xảy ra rủi ro như khi vận chuyển, lắp ráp hoặc khi khách hàng mang về lại không phù hợp với phòng bếp gia đình mình…

Ưu nhược điểm của tủ bếp thiết kế

Ưu nhược điểm của tủ bếp thiết kế

Điều hấp dẫn của tủ bếp thiết kế chính là có được mẫu mã hoàn toàn như ý, chất lượng gỗ đảm bảo bởi do tự tay mình tham khảo, lựa chọn. Nếu có kinh nghiệm lựa chọn vật liệu, có gu thẩm mỹ thì chủ nhà sẽ có được một sản phẩm thực sự phù hợp với kết cấu ngôi nhà và sở thích cá nhân. Tuy nhiên, nhược điểm của nó lại là giá thành cao hơn một chút, tốn thời gian chờ thi công cũng như tốn công sức của mình khi phải tham gia vào quá trình thiết kế.

Trước khi lựa chọn loại hàng đặt riêng, bạn hãy dành thời gian để tìm kiếm những công ty hoặc cơ sở sản xuất được đánh giá cao. Một cơ sở sản xuất tủ bếp giàu kinh nghiệm có thể cùng phối hợp làm việc chặt chẽ với bạn để thiết kế tủ bếp sao cho vừa vặn và phù hợp với nhà bếp của bạn một cách hoàn hảo và đúng với những gì bạn mong đợi.

Share.

Comments are closed.