Veneer gỗ sồi có những ưu điểm gì?

0

Gỗ sồi đã được chế biến thành rất nhiều loại gỗ nguyên liệu khác nhau trong đó bao gồm Veneer gỗ sồi. Veneer gỗ sồi có nhiều ưu điểm nên được ưa dùng trong đời sống nhất là trong sản xuất đồ gỗ nội thất.

Gỗ Veneer thực chất là tấm bề mặt được lạng mỏng từ các loại gỗ nhiệt đới khác nhau và chia làm nhiều loại. Tuy nhiên, loại Veneer gỗ sồi là vật liệu được biết đến nhiều hơn với những ưu điểm vượt trội và có tính ứng dụng cao đối với đời sống con người.

Tìm hiểu về gỗ sồi và veneer gỗ sồi

Gỗ sồi hay còn gọi là Oak, đây là loại gỗ phân bố chủ yếu ở Châu Âu và Bắc Mỹ, thường có 2 loại gỗ sồi Trắng và gỗ sồi đỏ. Gỗ sồi thường phải có tuổi thọ trên 80 năm thì mới được khai thác. Các sản phẩm từ vật liệu này thường tạo cho ngôi nhà cảm giác sang trọng, hiện đại, ấm cúng và cũng rất trẻ trung.

Tìm hiểu về gỗ sồi và veneer gỗ sồi

Góc chia sẻ: 

Veneer gỗ sồi được lạng mỏng theo phương pháp li tâm trên miếng gỗ sồi. Lớp gỗ được lạng rất mỏng, chiều rộng mặt thì tùy theo đường kính cây gỗ được xẻ. Các tấm ván được lạng ra này sau đó được nhuộm và ghép tạo vân, kết thành khối, nén lại để hoàn thiện theo kích thước yêu cầu. Sau đó, khối gỗ này được đưa vào máy lạng cắt ra những tấm veneer gỗ sồi có kích thước theo ý muốn.

Veneer gỗ sồi thường khá đàn hồi, rất chắc chắn cho độ bền cao nhất trong những loại ván lạng khác. Bên cạnh đó, gỗ sồi có màu từ trắng đến nâu nhạt, nâu sậm và có đường vân rất đẹp. Từng số gỗ thẳng, rất rắn nên cho độ bền cao. Veneer gỗ sồi cũng đang được xếp và nhóm vật liệu có độ bền không thua kém các loại gỗ tự nhiên. Đây cũng là nguyên liệu tạo nên những chiếc bàn làm việc, tủ gỗ Fami cao cấp chuyên dùng cho các văn phòng hiện đại.

Ưu điểm của Veneer gỗ sồi

Ưu điểm của Veneer gỗ sồi

– Veneer gỗ sồi có bề mặt đẹp với độ ổn định cao, không bị mối mọt, chống cong vênh và an toàn với sức khỏe con người.

– Gỗ chịu máy tốt, dễ gia công và bám ốc vít

– Veneer gỗ sồi có thể được sơn màu, đánh bóng để trở thành thành phẩm phù hợp

– Giá thành phải chăng: Nếu so với các loại gỗ khác thì sử dụng Veneer gỗ sồi cho chi phí rẻ hơn rất nhiều. Giúp khách hàng tiết kiệm ngân sách.

– Thành phẩm Veneer gỗ sồi được xử lý kỹ thuật đảm bảo chống cong vênh và mối mọt

– Veneer gỗ sồi có nhiều công dụng trong đời sống:

Trong sản xuất đồ gỗ nội thất, Veneer gỗ sồi được sử dụng phổ biến để tạo ra các sản phẩm cửa, tủ, giường, kệ, giá sách, vách trang trí…

Hiện nay, Veneer gỗ sồi được sử dụng rất phổ biến và có vị trí quan trọng trong việc thi công nội thất. Do loại gỗ này có đường vân đẹp nên thường được dán vào các tấm ván công nghiệp để cho sản phẩm thêm sang trọng và hiện đại. Nó thường được sử dụng cho các vật dụng trong nhà như bàn ghế, tủ quần áo, tủ bếp, sàn gỗ, hoặc làm các loại đồ thủ công, trang trí cũng rất đẹp.

Share.

Comments are closed.