Cách bảo quản và vệ sinh để tủ gỗ Veneer luôn sáng bóng

0

Cập nhật lần cuối vào 24/02

Đồ nội thất Veneer rất được ưa chuộng trong cả gia đình và văn phòng làm việc, bởi chúng có tính thẩm mỹ cao, giá thành rẻ hơn so với đồ gỗ tự nhiên, tuy nhiên việc bảo quản đồ gỗ veneer lại khá phức tạp, và không phải ai cũng biết, cũng làm đúng cách.

Dưới đây là một số gợi ý của Nội thất Veneer cho bạn cách bảo quản tủ gỗ veneer đúng cách.

Cách bảo quản tủ gỗ Veneer đúng cách

– Không nên để tủ gỗ veneer ở những nơi ẩm ướt, vì cốt gỗ công nghiệp dễ bị hỏng dưới tác dụng của hơi nước.

– Nhiệt độ thấp quá hoặc cao quá đều khiến bề mặt đồ gỗ bị rạn nứt. Vậy nên bạn cần nhớ để điều chỉnh nhiệt độ trong phòng.

– Không nên để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào tủ tài liệu gỗ veneer, bởi nó sẽ khiến gỗ dễ bị co và làm giảm tuổi thọ của gỗ.

– Nếu mặt gỗ bị nứt, hãy dùng keo lỏng trộn với mạt cưa mịn, trộn đều hai loại với nhau chưng lên cho nóng rồi đem trát vào các chỗ hở. Không để những vật sắc nhọn như dao, kéo… trên mặt đồ gỗ vì dễ làm trầy xước chúng.

Thường xuyên vệ sinh tủ veneer

Đây là bước quan trọng giúp bạn chăm sóc và bảo quản tủ gỗ veneer hiệu quả nhất. Bởi không lau chùi thường xuyên, hơi nước hoặc độ ẩm trong không khí kết hợp cùng bụi bẩn sẽ bám trên đồ gỗ, khiến công việc lau chùi trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Khi lau chùi đồ gỗ, bạn nên dùng bông gòn hoặc khăn vải mềm sẽ đem lại hiệu quả nhanh chóng hơn.

Thường xuyên vệ sinh tủ

Mỗi tháng bạn có thể dùng chất làm sạch đồ gỗ dạng dung dịch xịt lên bề mặt gỗ và lau sạch. Cách làm này sẽ giúp tủ gỗ veneer bền màu và bóng đẹp, tất cả vết bẩn, bụi cũng bị “đánh bật”.

Lưu ý, khi chọn mua chất làm sạch đồ gỗ bạn nên chọn loại có thể “chăm sóc” và làm sạch tất cả với các loại gỗ, mọi chất liệu mà không làm hỏng màu sắc nguyên thủy của nó.

Tham khảo thêm cách bảo quản cho bàn giám đốc veneer để chiếc bàn luôn sáng bóng như mới.

Làm thế nào để lấy lại độ bóng cho tủ gỗ veneer

Sau một thời gian sử dụng, bề mặt Veneer của tủ văn phòng sẽ bị mất đi độ bóng. Bạn có thể áp dụng một trong ba cách sau đây để làm chúng mới như ban đầu.

– Dùng một mảnh vải sạch thấm sữa bò để lau chùi.

– Dùng nửa cốc nước pha với giấm, lượng giấm bằng nửa lượng nước, dùng một miếng vải mềm tẩm dung dịch này để lau chùi đồ gỗ vừa đơn giản, vừa hiệu quả.

– Bạn cũng có thể pha một cốc trà đặc to, để nguội rồi dùng vải mềm tẩm nước trà lau chùi chúng. Chỉ cần làm như thế khoảng hai hoặc ba lần, bề mặt Veneer sẽ phục hồi lại độ sáng bóng ban đầu.

Share.

Comments are closed.