Cách chọn nội thất phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh kim

0

Cập nhật lần cuối vào 24/02

Những người mệnh Kim thường có tính cách mạnh mẽ, độc đoán và cương quyết. Vì thế phong thuỷ phòng ngủ cho người mệnh kim cũng có những nét đặc biệt riêng.

Dưới đây là những thông tin được Nội thất Veneer tổng hợp về chủ đề này, mời bạn tham khảo.

Màu sắc phòng ngủ trong phong thủy cho người mệnh Kim

Gia chủ là người mệnh Kim, theo phong thủy điều kiện tốt nhất có thể có được là tương sinh, Thổ sinh Kim. Bởi vậy, gia chủ mệnh Kim nên sử dụng các loại màu của đất mẹ, là màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ làm màu sơn cho căn phòng ngủ yêu quý của mình. Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Kim sẽ tốt nếu dùng màu tương hợp. Hợp với mệnh Kim chính là Kim. Màu hợp của mệnh Kim trong phong thủy là màu sáng trắng. Sơn phòng ngủ màu trắng sẽ giúp vận khí dồi dào, gia chủ lúc nào cũng có được ngủ ngon, yên giấc, tài lộc đầy nhà.

Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với tông màu nâu và vàng xẫm, là màu đại diện cho hành Thổ, rất tốt cho người hành Kim.

Màu sắc phòng ngủ phù hợp với người mệnh Kim

Màu sắc phòng ngủ phù hợp với người mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim nếu thích có thể dùng màu xanh lá cây, xanh da trời bởi vì Kim có thể chế khắc chế Mộc. Người mệnh Kim có thể chế khắc được màu của cây cối, là xanh lá cây, xanh da trời.…

Gia chủ mệnh Kim không nên dùng màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, tím. Bởi vì Hỏa khắc Kim nên khi có màu tượng trưng cho lửa sẽ không hợp với bạn, hỏa sẽ làm tan chảy Kim không tốt cho gia chủ.

Hướng giường trong phong thủy phòng ngủ cho người mệnh kim

Cách kê giường ngủ cho người mệnh Kim để phù hợp phong thủy cũng áp dụng nguyên tắc ngũ hành là Thổ sinh Kim. Bởi vậy, cần kê giường ngủ cho người mệnh Kim quay về các hướng thuộc hành Thổ. Đó là hướng Tây hoặc Tây Bắc. Nếu vì một lý do nào đó không thể kê giường ngủ theo hai hướng này thì nên kê giường ngủ quay về các hướng thuộc hành Kim như Tây Nam, Đông Bắc

Hướng kê giường hợp phong thủy người mệnh Kim

Hướng kê giường hợp phong thủy người mệnh Kim

Ngoài ra, trong phòng ngủ của người mệnh kim nên được trang trí bằng các vật dụng trang trí làm từ kim loại, gốm sứ, đá, gương, thủy tinh,… Đặc biệt, khỉ và gà là hai loài vật thuộc hành kim, bởi vậy người thuộc mệnh này có thể trang trí phòng ngủ bằng tranh ảnh hoặc đồ mỹ nghệ có hình 2 loài vật này đều rất tốt cho phong thủy phòng ngủ của người mệnh Kim.

Tham khảo thêm Bố trí nội thất phòng ngủ theo phong thủy và các lỗi cần tránh

Những điều cần tránh khi thiết kế phong thủy phòng ngủ cho người mệnh kim

– Thiết kế sàn phòng ngủ nên có càng ít góc cạnh càng tốt, tránh góc nhọn hoặc tròn và phải cao bằng hoặc cao hơn sàn phòng vệ sinh.

– Khi thiết kế phòng ngủ không nên có cửa sổ trần.

– Lưu ý thiết kế phòng ngủ trong phong thủy không nên đặt thẳng phía trên các phòng bếp hoặc phòng toilet. Cửa phòng ngủ thiết kế tránh đặt đối diện với cầu thang, bếp hoặc phòng toilet và không nên đặt cửa sổ phòng ngủ nhìn ra ống khói.

– Không nên di chuyển giường ngủ vợ chồng đặc biệt khi vợ đang mang thai.

– Tránh đặt giường ngủ ngay dưới xà ngang hay dầm. Vì theo phong thủy đặt như vậy sẽ tạo cảm giác có vật gì đó đè nặng người ngủ, giấc ngủ sẽ không ngon.

– Không nên lắp các vật trang trí có hình nhọn hoặc hình mũi tên chĩa về phía phòng ngủ.

– Không nên ghép 2 giường nhỏ làm một mà nên mua một chiếc giường khổ lớn để tránh nhiều điều không hay.

– Không nên lắp gương đối diện giường ngủ và không nên đặt giường ngủ ở bức tường có cửa ra vào.

Không nên trang chí các tranh có dạng ao hồ sông ngòi, cây cảnh nhỏ, bể cá ở phòng và không nên thiết kế các cửa sổ dạng tròn cho phòng ngủ.

Chúc các bạn có một cuộc sống vui vẻ, an bình.

Share.

Comments are closed.