Cấu tạo cửa gỗ Veneer? Các loại cửa gỗ Veneer phổ biến

0

Với giá thành hợp lý, màu sắc phong phú, cửa gỗ Veneer đang dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho bất cứ căn hộ nào hiện nay.

Cấu tạo cửa gỗ Veneer

Cấu tạo cửa gỗ Veneer gồm 3 phần chính: bề mặt được làm bằng ván lạng độ dày từ 3 – 5mm, cốt gỗ công nghiệp và khuôn cửa có độ dày 2cm – 4cm…

– Bề mặt cửa:  Được làm từ ván lạng gỗ Veneer có độ dày từ 3 – 5mm. Các loại gỗ Veneer đều được lựa chọn kỹ và qua xử lý bề mặt nên rất nhẵn,những đường vân rất rõ ràng. Hơn thế nữa, những loại gỗ Veneer này có nhiều màu sắc khác nhau nên mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn. Với công nghệ ép hiện đại, dán phủ nên các loại cửa gỗ Veneer không bị cong vênh, không bong tróc có độ chịu lực cao và khả năng chống trầy xước tốt.

– Cốt gỗ: Là cốt gỗ công nghiệp bên trong có kích thước khác nhau, tùy thuộc vào kích thước cửa hay yêu cầu của những chủ hộ nhưng kích thước thông thường khoảng 20 x 20mm để tạo độ phẳng dán ván lạng lên trên.

– Khuôn cửa gỗ công nghiệp Veneer có độ dày từ 2cm đến 4cm để hoàn thiện.

Cửa gỗ Veneer gồm 3 phần chính

Cửa gỗ Veneer gồm 3 phần chính

Ngoài những bộ phận chính, cửa gỗ Veneer còn có bộ phận phụ như: bản lề, then cửa, khóa cửa, chốt cửa,…

Các loại cửa gỗ Veneer phổ biến

Có thể chia cửa gỗ Veneer theo loại gỗ Veneer bạn dùng để làm cửa hay chia theo loại cốt bên dưới lớp Veneer. Nếu chia theo cách 2, cửa gỗ Veneer có thể chia thành 2 loại chính là cửa gỗ phủ Veneer và cửa gỗ công nghiệp Veneer.

– Cửa gỗ phủ Veneer là loại cửa có phần bên trong là một lớp ván gỗ tự nhiên và được dán bên trên là một lớp gỗ Veneer. Loại cửa gỗ này có giá thành rẻ hơn cửa gỗ tự nhiên nhưng đắt hơn cửa gỗ Veneer công nghiệp.

– Cửa gỗ công nghiệp Veneer là loại cửa gỗ được làm từ phần cốt là gỗ công nghiệp và được dán lớp gỗ Veneer lên trên. Các loại gỗ công nghiệp được làm từ những loại gỗ từ các cây gỗ thu hoạch ngắn ngày được mang về kết hợp với những nguyên liệu khác.

Ưu điểm của các loại cửa gỗ Veneer là có giá thành thấp hơn các loại cửa gỗ tự nhiên mà lại có khả năng chống mối mọt cao vì gỗ Veneer trong quá trình sản xuất được ngâm qua hóa chất giúp chống mối mọt triệt để. Những loại cửa gỗ Veneer vì được lạng từ gỗ tự nhiên nên bề ngoài cũng không khác gì các loại gỗ tự nhiên cả. Thêm vào đó là những loại gỗ Veneer được qua công đoạn tạo độ bóng nên nhìn rất bắt mắt.

Cửa gỗ Veneer rất đa dạng về chủng loại

Cửa gỗ Veneer rất đa dạng về chủng loại

Với những thiết kế đa dạng, cửa gỗ Veneer mang đến cho căn hộ của bạn sự sang trọng, hiện đại. Hoặc những mẫu cửa có thể mang đến sự ấm cúng hay lịch lãm, mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn.

Nếu chia cửa gỗ Veneer theo loại gỗ Veneer được dùng thì hiện tại có những loại cửa gỗ Veneer phổ biến như cửa gỗ Veneer óc chó, cửa gỗ Veneer tần bì, cửa gỗ Veneer xoan đào hay cửa gỗ Veneer cặm xe… Những loại gỗ này có đặc điểm khác nhau về nhiều mặt nhưng có lẽ điều quyết định đến lựa chọn của khách hàng khi mua cửa gỗ Veneer loại nào có lẽ là những đường vân của từng loại gỗ khác nhau. Những đường vân công với màu sắc và kiểu dáng cửa gỗ Veneer chính là những yếu tố quyết định đến phong cách cửa của mỗi căn hộ.

Bài viết được tổng hợp bởi Nội thất Veneer cao cấp

Share.

Comments are closed.