Hai loại vách gỗ Veneer được dùng trong hội trường, phòng họp

0

Cập nhật lần cuối vào 24/02

Vách gỗ veneer được dùng nhiều trong các hội trường, phòng họp. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các loại vách gỗ Veneer thường dùng hiện nay nhé.

Vách gỗ Veneer được đề cập trong bài viết này bao gồm hai loại: loại đầu tiên là vách ngăn gỗ Veneer và loại còn lại là vách ốp gỗ Veneer. Tuy là hai loại khác nhau nhưng cả hai đều là những bộ phận của các hội trường, phòng họp hiện nay.

Vách ngăn gỗ Veneer

Vách ngăn gỗ Veneer là một giải pháp tối ưu trong bối cảnh nguồn gỗ tự nhiên ngày một khan hiếm do nạn chặt phá rừng bừa bãi và sự tàn phá rừng của con người. Trong các phòng họp, phòng làm việc hay hội trường, các bạn chắc hẳn là hay thấy những vách ngăn giữa hai chỗ ngồi cạnh nhau, hai hàng ghế cạnh nhau hoặc thậm chí là những vách ngăn lớn hơn như một bức tường phân chia hai phòng riêng biệt.

Vách ngăn gỗ Veneer giữa các phòng

Vách ngăn gỗ Veneer giữa các phòng

Những vách ngăn này có thể làm từ những chất liệu như gỗ tự nhiên, nhựa, gạch (trong trường hợp ngăn cách các phòng) hay gỗ Veneer… Nhưng dường như hiện tại vách ngăn Veneer được sử dụng nhiều hơn cả. Ưu điểm của loại vách ngăn này là tiết kiệm hơn loại vách ngăn gỗ tự nhiên, bị ảnh hưởng khi bị va đập ít hơn so với vách ngăn nhựa, lại dễ lắp đặt, tiết kiệm thời gian hơn so với xây hẳn bức tường ngăn.

Hơn nữa, vì gỗ Veneer được lạng từ gỗ tự nhiên nên vách gỗ Veneer có bề ngoài không khác gì gỗ tự nhiên, thậm chí là còn đẹp hơn vì có độ sáng bóng cũng như màu sắc đa dạng. Vách gỗ Veneer mang đến cho phòng họp, phòng làm việc, hội trường một không gian không quá phức tạp nhưng lại rất chuyên nghiệp và hiện đại.

Nếu bạn là người đang cần thông tin về cách bài trí bàn làm việc cho tuổi 1988, bạn có thể tham khảo tại https://goo.gl/vHGDbx

Vách ốp gỗ Veneer

Vách ốp gỗ Veneer hiện tại cũng được sử dụng nhiều trong các phòng họp, phòng làm việc hay hội trường…  nhờ đặc tính cách âm cao của nó. Trong những buổi họp, trong những sự kiện quan trọng, việc hạn chế những tác động của âm thanh bên ngoài cũng như lan truyền những thông tin bên trong hội trường, phòng họp có lẽ là mối quan tâm hàng đầu của những người tổ chức. Trong khi đó, nhiều loại vách ốp gỗ Veneer lại có cấu tạo thêm bông thủy tinh giúp tách âm, tiêu âm hiệu quả. Không gian hai bên của vách ngăn ốp Veneer là hai không gian riêng biệt.

Các ốp ngăn cho phòng họp sang trọng

Các ốp ngăn cho phòng họp sang trọng

Và cũng giống như ưu điểm của vách ngăn gỗ Veneer, vách ốp gỗ Veneer có giá thành vừa phải lại có tính thẩm mỹ cao.  Thay vì chỉ có một lớp sơn trên tường thì hội trường, phòng họp trông sẽ sang trọng hơn rất nhiều với vách ốp gỗ Veneer tiết kiệm chi phí.

Không chỉ được sử dụng tại văn phòng làm việc, phòng hội trường, Veneer được sử dụng khá nhiều tại nội thất gia đình, nhất là không gian phòng bếp, tham khảo Các loại tủ bếp gỗ Veneer được ưa chuộng nhất hiện nay

Một điểm cộng cho vách ốp Veneer là hay vì những tấm ốp gỗ cồng kềnh, chi phí cao hay những loại gạch ốp khối lượng lớn thi vách ốp Veneer có trọng lượng nhỏ và dễ tạo hình hơn rất nhiều. Nếu như hai loại ốp kia chỉ có hể tạo ra những mặt phẳng và đường thẳng thì các loại ốp Veneer lại dễ dàng tạo những kiểu dáng phức tạp hơn như những kiểu cắt, uốn, tạo độ cong, làm đường soi, đường rãnh… Những chi tiết này sẽ làm cho hội trường, phòng họp có được những điểm nổi bật trong thẩm mỹ.

Các loại vách ngăn cũng như ốp ngăn gỗ Veneer đều có khả năng chống mối mọt cao, không cong vênh hay rạn nứt, chống oxi hóa, bền màu, màu sắc cũng như kiểu dáng, đường vân rất đa dạng nên các bạn có thể yên tâm về độ bền cũng như có thể thoải mái lựa chọn những mẫu mã phù hợp.

Bài viết được tổng hợp bởi veneer.com.vn

Share.

Comments are closed.