Lựa chọn và bố trí nội thất văn phòng cho người mệnh Thủy năm 2018

0

Cập nhật lần cuối vào 11/04

Bước sang năm 2018, người mệnh Thủy cũng cần bố trí lại nội thất văn phòng cho phù hợp. Sau đây là cách lựa chọn và bố trí nội thất văn phòng cho người mệnh Thủy 2018.

Phòng làm việc là nơi tạo nên thành công hay thất bại trong sự nghiệp của mỗi người. Để người mệnh Thủy được “ Thuận buồm xuôi gió” có chất lượng làm việc hiệu quả thì cần lựa chọn và bố trí lại văn phòng của mình hợp phong thủy trong năm 2018.

Người mệnh Thủy có năng khiếu về ngoại giao và khả năng thuyết phục người khác, họ có khả năng hóa giải được những khó khăn, bất lợi. Một khi người mệnh Thủy nổi giận sẽ tạo nên sức mạnh hủy diệt.

Hướng hợp phong thủy cho người mệnh Thủy

Hướng tốt và hợp với người mệnh Thủy nhất đó chính là hướng Bắc. Người mang mệnh Thủy có văn phòng nằm theo hướng này thì vận khí trở nên tươi sáng, mọi điềm xấu sẽ bị loại bỏ, chỉ còn lại những điều may mắn.

Chọn bàn hợp phong thủy

Mẫu bàn phù hợp đối với người mệnh Thủy đó là bàn có thiết kế uốn lượn, mềm mại. Thủy là nước mà nước luôn chảy uốn khúc chảy theo từng khu vực địa hình, bất cứ chỗ nào nước cũng có thể đi qua.

Mệnh Thủy hợp với chất liệu kim loại, gỗ và thủy tinh

Mệnh Thủy hợp với chất liệu kim loại, gỗ và thủy tinh

Chất liệu của bàn thích hợp là kim loại, thủy tinh và gỗ. Thủy sinh Mộc nên gỗ cũng mang lại tài vận khá tốt đến với người mệnh Thủy. Tuy nhiên, bạn đừng nên quá lạm dụng đặt quá nhiều bàn bằng gỗ vì nó sẽ gây phản tác dụng Thủy sẽ bị tổn hại.

Màu sắc cho người mệnh Thủy

Các màu hợp với người mang trong mình mệnh Thủy là màu xanh lục, xanh nước biển, màu trắng, màu đen. Mỗi màu mang một ý nghĩa riêng, tùy vào mục đích của chủ nhân mà chọn màu nào là chủ đạo.

Màu xanh nước biển mang đến một cảm giác thật nhẹ nhàng, yên bình, công việc diễn ra thuận lợi và ít gặp phải khó khăn.

Màu đen mang đến cảm giác của uy quyền, quyền lực, khẳng định được vị trí của mình, dễ dàng thăng tiến trong công việc.

Màu xanh lục mang ý nghĩa khả năng ứng biến nhanh nhạy trước những tình huống bất ngờ.

Màu trắng đem đến sự tinh khôi, giảm bớt đi nỗi căng thẳng, stress của công việc.

Bố trí nội thất trong văn phòng

Bàn làm việc đặt ở cạnh cửa sổ, hoặc bất cứ vị trí nào mà chủ căn phòng muốn sắp xếp. Trên bàn làm việc mọi vật dụng phải được sắp xếp gọn gàng. Bút, kéo, dao rọc giấy nên để ở trong một lọ nhỏ các cầu nhọn cần cho vào phần lọ giúp đảm bảo độ an toàn. Máy tính, điện thoại đặt bên trái theo chiều từ ghế hướng vào bàn của người làm việc. Sách, giấy tờ, đồ cá nhân cất gọn trong ngăn tủ nhỏ của bàn.

Tủ đựng tài liệu và hồ sơ chắc chắn là ở sát tường, theo vị trí của bàn làm việc mà người mệnh Thủy có thể bố trí tủ và bàn gần với nhau. Bàn và ghế ở phía trên, tủ ở phía dưới. Những thứ đại diện cho Thủy nên đặt trong phòng làm việc là điều hòa nhiệt độ, bể cá, tranh vẽ về nước.

Bài viết liên quan: 

Cách bố trí bàn làm việc cho người mệnh Thủy

Cách bố trí bàn làm việc cho người mệnh Thủy

Các đồ vật thuộc Kim cũng có tác dụng hỗ trợ cho vận mệnh của người mệnh Thủy. Ngược lại, đồ vật có tính Thổ như gốm sứ, đá lại có ảnh hưởng xấu, nên tránh hoặc hạn chế sử dụng. Kính hay thủy tinh đều láng bóng như kim loại và nước, do đó chúng mang đặc tính của cả Kim và Thủy, là vật dụng trang trí lý tưởng cho người cần bổ sung tính Thủy.

Bố trí các vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc

Trên bàn làm việc của người mệnh Thủy để công việc thuận lợi, diễn ra tốt đẹp và ít bị gián đoạn trong quá trình làm. Bút, dao rọc giấy hay kéo cần phải được gọn gàng để trong các lọ nhỏ và đầu nhọn hướng xuống phía dưới để tránh những điều không tốt.

Máy tính hay điện thoại bàn cần phải để phía bên trái và sách hay tài liệu thì nên đặt trong các ngăn bàn.

Ngoài ra, người mệnh Thúy sắm thêm một số chậu cây cảnh nhỏ để trên bàn làm việc hoặc góc tường như cây cọ nhật, cây mầm xanh, cây lan chi, cây phát tài khúc, cây vạn niên tùng,… Cây cảnh sẽ giúp cho không gian làm việc thêm xanh tươi, trẻ trung và năng động.

Ngoài ra, đặt bể cá mini cũng góp phần mang đến sự sinh động, đem lại may mắn khi đặt trên bàn làm việc. Nuôi cá cảnh giúp cân bằng tinh thần, đem lại may mắn,tạo cảm hứng trong công việc. Chủ nhân nên đặt bể cá ở nơi ít ánh nắng mặt trời hay bóng điện chiếu vào trực tiếp. Tuy nhiên điều quan trọng nhất vẫn là bạn cần thường xuyên dọn bàn làm việc sạch sẽ, gọn gàng.

Hi vọng với cách bố trí và lựa chọn nội thất một cách đơn giản như trên, năm 2018 của người mệnh Thủy sẽ cũng thay đổi theo. Vì được bố trí theo phong thủy hợp với người mệnh Thủy nên sẽ các luồng sinh khí tốt.

Share.

Comments are closed.