Bố trí cửa sổ và những điều nên tránh trong phong thủy

0

Trong một ngôi nhà, cửa sổ đóng vai trò không thể thiếu, thu lấy ánh sáng và khí trời mát mẻ cho mọi căn phòng. Trong phong thủy, cửa sổ nếu được thiết kế hợp lý có thể giúp gia chủ nhận được nhiều khí vận, tài lộc vào gia đình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu cách bố trí cửa sổ và những điều nên tránh.

1. Hai cửa sổ không nên đối diện nhau

Hai cửa sổ trong nhà đối diện nhau cũng giống như cửa các phòng đối diện nhau, phạm phải “đấu khẩu sát”, đặc biệt không tốt cho việc tích tụ tài khí, nhân khí. Chính tình trạng khó tàng phong tụ khí này sẽ làm cho gia đình bị hao tài tốn của, khó làm ăn phát đạt, an khang thịnh vượng.

2. Không nên có quá nhiều cửa sổ

Giống như cửa các phòng, ngôi nhà không nên thiết kế quá nhiều cửa sổ. Trong một ngôi nhà hay một căn phòng có quá nhiều cửa sổ các phía sẽ làm nhiễu loạn khí trường trong phòng, ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình, khó được hòa thuận và vui vẻ.

Không nên có quá nhiều cửa sổ

Không nên có quá nhiều cửa sổ

3. Tránh đặt cửa sổ ở nơi tài vị

Tài vị là vị trí quan trọng nhất trong phong thủy phòng khách, tài vị ảnh hưởng lớn đến sự hưng thịnh hay suy kiệt của tài vận, sự nghiệp của gia chủ và những người thân, thế nên gia đình nào cũng nên đặc biệt coi trọng bài trí của tài vị.

Vị trí tài vị thường là góc chéo của cửa vào phòng khách, ví dụ như khi cửa nhà mở sang phía trái, tài vị sẽ ở góc chéo bên phải và ngược lại, khi cửa mở ở chính giữa, tài vị sẽ ở khoảng phía trên góc chéo. Theo như vậy, chúng ta nên thiết kế cửa sổ tránh vị trí tài vị để không bị tài khí thoát ra ngoài.

4. Cửa sổ không đối diện hung địa

Nếu như ngôi nhà của bạn ở gần những nơi âm khí nặng như bệnh viện, nhà tang lễ, nghĩa địa, tù ngục hay bãi rác,… bạn không nên đặt cửa sổ trong phòng đối diện những nơi này. Âm khí của những nơi này sẽ theo cửa sổ vào nhà, gây nên vấn đề không tốt cho sức khỏe của người thân trong gia đình bạn.

Cửa sổ tránh nhìn ra hung địa

Cửa sổ tránh nhìn ra hung địa

5. Tránh làm lưới bảo vệ cửa sổ quá dày

Do sợ các loại côn trùng, chuột hay trộm vào nhà, rất nhiều gia đình sử dụng loại lưới chắn ngoài cửa sổ, tuy nhiên nếu lưới bảo vệ quá dày có thể gây bất lợi về mặt phong thủy cho ngôi nhà của bạn. Theo quan niệm phong thủy, đây gọi là “bế quan tỏa cảng”, không khí trong nhà sẽ theo đó mà bí bách, tù túng, không có khí vận tràn ngập trong nhà.

6. Không nên có vật cản che khuất cửa sổ

Nhiệm vụ chính khi mở cửa sổ chính là thu nạp nguồn ánh sáng và đón gió vào ngôi nhà, thế nên nếu có vật cản như một tòa nhà lớn che khuất, ngôi nhà đó cũng sẽ tối tăm, ẩm mốc và không có sức sống. Thế nên để tăng sinh khí và tài khí, vị trí mở cửa sổ cũng cần thông thoáng, không có vật che chắn.

Tham khảo: Hóa giải “đại kỵ” hai cửa phòng ngủ đối diện nhau như thế nào?

Cửa sổ không nên có vật cản che khuất

Cửa sổ không nên có vật cản che khuất

7. Kích cỡ cửa sổ không nên quá to hoặc quá nhỏ

Kích thước của cửa sổ cũng cần tính toán phù hợp để mang lại cảm giác thoải mái và cân đối hài hòa với diện tích ngôi nhà. Cửa sổ quá to sẽ dễ làm mất khí vận, hao tổn tài của, mất đi trạng thái “tàng phong tụ khí”, ngược lại, cửa sổ quá nhỏ sẽ làm cho người trong nhà cảm thấy bí bách, chật chội, khó có thể thu nạp khí vận tràn ngập trong nhà.

8. Không nên có đường chạy thẳng vào cửa sổ

Đường đi trong nhà không nên chạy thẳng về phía cửa sổ, điều đó tạo nên hình ảnh một mũi tên đâm thẳng vào nhà, ảnh hưởng đến cuộc sống và vận may của gia đình, tuyệt đối nên tránh.

Share.

Comments are closed.