Hóa giải “đại kỵ” hai cửa phòng ngủ đối diện nhau như thế nào?

0

Cập nhật lần cuối vào 26/02

Theo phong thủy thì việc thiết kế hai cửa phòng ngủ đối diện nhau là phạm phải đại kỵ sẽ khiến cho các mối quan hệ trong gia đình căng thẳng không êm ấm. Nếu nhà bạn đang vướng phải đại kỵ này thì đừng quên đọc ngay bài viết sau để tìm cách hóa giải tình trạng này nhé.

1. Tác hại của việc hai cửa phòng ngủ đối diện nhau

Theo phong thủy thì cửa là nơi dẫn khí tốt vào phòng và đưa khí xấu ra ngoài. Chính vì vậy tất cả các loại cửa phòng cần được thiết kế đan xen nhau, hạn chế nhất là để cửa đối diện nhau dù là cửa chính, cửa phòng ngủ hay phòng bếp… Vì điều này sẽ hình thành thế xung, mang đến khí trường xấu và không may mắn cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình.

Cửa phòng ngủ đối diện nhau gây bất hòa trong gia đình

Cửa phòng ngủ đối diện nhau gây bất hòa trong gia đình

Hai cửa phòng ngủ đối diện hay còn gọi là thế “đấu khẩu sát” mang đến những tác hại sau:

+ Khí xấu làm ảnh hưởng đến sự yên tĩnh cần thiết của phòng ngủ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ, có thể dễ gặp ác mộng, ngủ chập chờn…

+ Làm ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, thường xuyên mâu thuẫn, đấu khẩu và bất hòa với nhau. Đặc biệt là làm mối quan hệ vợ chồng cơm không lành, canh không ngọt, nhiều quan điểm bất đồng và hay tranh cãi với nhau.

+ Nếu cửa phòng ngủ gia chủ đối diện với cửa phòng ngủ cha mẹ thì sẽ gây những bất hòa về mặt tình cảm, hay cãi vã với cha mẹ.

+ Nếu cửa phòng ngủ của gia chủ đối diện với cửa phòng ngủ con cái thì sẽ thường xuyên có tình trạng con cái không nghe lời, cãi lại cha mẹ, không khí trong nhà căng thẳng,…

Tham khảo: Đại kỵ phong thủy khi đặt tivi trong phòng ngủ và phòng ăn

2. Cách hóa giải đại kỵ hai cửa phòng ngủ đối diện nhau

Cách hóa giải thế “đấu khẩu sát” cơ bản và hiệu quả nhất chính là di chuyển một trong hai cánh cửa phòng ngủ để vị trí của chúng không còn đối diện nhau nữa.

Tuy nhiên việc di chuyển một trong hai cánh cửa sẽ khiến gia chủ tốn nhiều công sức và tiền bạc, cũng như có nhiều trường hợp bất khả kháng khiến gia chủ không thể dễ dàng thay đổi vị trí cửa thì cũng có thể áp dụng một số cách hóa giải tạm thời sau:

Cách hiệu quả nhất là sửa một trong hai cửa

Cách hiệu quả nhất là sửa một trong hai cửa

+ Sử dụng vật dụng che chắn

Gia chủ hãy sử dụng những tấm rèm, tấm mành để che đi một phần cánh cửa hoặc che cả hai bên cửa để vừa giảm thế xung vừa trang trí thêm cho ngôi nhà. Cũng nên chú ý đến chất liệu được sử dụng làm rèm, chỉ nên dùng những chất liệu nhẹ và không gây ra tiếng ồn như vải, tuyệt đối không nên treo chuông gió để đảm bảo không gian nghỉ ngơi yên tĩnh cho phòng ngủ.

Tham khảo: Cách bố trí cửa sổ và những điều nên tránh trong phong thủy

Sử dụng mành che cửa phòng ngủ

Sử dụng mành che cửa phòng ngủ

+ Sử dụng kim bài

Nếu gia chủ không muốn sử dụng các vật phẩm như mành rèm vướng víu thì có thể lựa chọn việc treo kim bài để hóa giải đại kỵ này.

Kim bài “Thiên Quan Tứ Phước” hoặc “Thiên Quan Thí Phước” hoặc “Cát Tinh Cao Chiếu” đều có ý nghĩa là Trời ban phước lành. Việc treo kim bài này ở cả hai cửa sẽ mang đến những vận may phước lành cho chủ nhân của hai phòng ngủ này, đẩy lùi những vận xấu, khí xấu do thế “cửa đối cửa” mang lại. Tuy nhiên việc sử dụng rèm hay treo kim bài chỉ là phương án hóa giải tạm thời, hạn chế những khí trường xấu chứ không giải quyết triệt để như cách di chuyển vị trí một trong hai cánh cửa. Vì vậy nếu có điều kiện thì gia chủ nên lựa chọn cách di chuyển một cửa.

Hy vọng những cách trên đây sẽ giúp gia chủ hóa giải đại kỵ hai cửa phòng ngủ đối diện nhau và tránh được những bất hòa không đáng có.

Share.

Comments are closed.