11 điều cấm kỵ cần tránh khi bố trí nội thất phòng ngủ

0

Cập nhật lần cuối vào 28/02

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi và thư giãn của con người, thế nên rất nhiều gia chủ không ngại công sức và tiền bạc để thiết kế nội thất phòng ngủ sang trọng và tiện nghi. Tuy nhiên để có được những giấc ngủ ngon và sức khỏe thật tốt, gia chủ nên tìm hiểu về 11 điều cấm kỵ sau đây trong phòng ngủ.

Như đã nói, bất kì ai khi về nhà sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi cũng mong muốn có được một giấc ngủ ngon lành, trọn vẹn. Nhưng rất nhiều người có một phòng ngủ ấm áp, mềm mại và tiện nghi lại luôn bồn chồn, khó ngủ, sức khỏe gặp nhiều vấn đề. Thế nên, khi thiết kế phòng ngủ, gia chủ nên chú ý tới những điều cấm kỵ trong phong thủy sau để đảm bảo cho người thân có được sức khỏe tốt nhất.

1. Giường ngủ đối diện cửa phòng

Giường ngủ đối diện cửa phòng là điều mà nhiều gia đình thường xuyên phạm phải, nhất là khi diện tích phòng ngủ nhỏ. Tuy nhiên, theo phong thủy, giường ngủ đối diện cửa phòng sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, trong đó, tùy thuộc cánh cửa đối diện với từng phần cơ thể, nơi đó sẽ có dấu hiệu đau nhức khác nhau, ví dụ như:

Giường ngủ đối diện cửa phòng

Giường ngủ đối diện cửa phòng

+ Cửa phòng đối diện với đầu giường, người nằm sẽ hay bị đau đầu, đau nửa đầu.

+ Cửa phòng đối diện với thân giường, người nằm có thể bệnh đau dạ dày và các bệnh liên quan đến khoang bụng.

+ Cửa phòng đối diện với chân giường, người nằm có thể bị các bệnh liên quan đến xương khớp chân.

2. Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm

Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm sẽ phạm phải “đấu khẩu sát”, đặc biệt ảnh hưởng đến sức khỏe của người ở, chủ yếu là các bệnh về xương khớp, cơ bắp. Điều này được lý giải do phòng tắm là nơi ẩm ướt, nhiều vi khuẩn và có mùi hôi nên cơ thể người ở trong phòng sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe, hao tốn tiền của.

3. Cửa phòng tắm đối diện giường ngủ

Không chỉ để cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm mà cả giường ngủ cũng không được đối diện cửa phòng tắm, điều này xảy ra sẽ làm cho người ở trong phòng bị chứng đau đầu nghiêm trọng, đầu óc lơ đãng, mất tập trung, hay quên. Không chỉ thế, phòng tắm sản sinh nhiều vi khuẩn có thể làm cho người ở nhiễm một số bệnh tật, nếu ở lâu cơ thể sẽ càng yếu dần. Thế nên khi gặp phải điều cấm kỵ này, bạn nên thay đổi vị trí giường ngay lập tức.

Cửa phòng tắm đối diện giường ngủ

Cửa phòng tắm đối diện giường ngủ

4. Đầu giường ngủ đối diện bức tường phía sau bồn cầu

Không chỉ có cửa phòng tắm, nếu đầu giường ngủ cũng đối diện với bức tường phía sau bồn cầu, người ở trong phòng cũng sẽ phải chịu những bệnh đau đầu triền miên, tâm trí không minh mẫn, tỉnh táo. Thế nên ngay khi phát hiện được điều cấm kỵ này, bạn nên dịch chuyển giường ngủ đến vị trí khác tốt hơn và tính toán kĩ với các điều cấm kỵ khác.

5. Gương soi đối diện giường ngủ

Nếu như đối diện với chiếc giường nhà bạn là một cái gương soi thì sẽ làm bạn rơi vào trạng thái mê man, ngủ không sâu giấc, thường xuyên bị bóng đè, mất tập trung, thần trí không ổn định. Các chuyên gia phong thủy cho rằng không nên lắp gương trong phòng ngủ, nếu bạn muốn, bạn chỉ nên đặt gương ở hai bên đầu giường.

Gương soi đối diện giường ngủ

Gương soi đối diện giường ngủ

6. Thanh xà nhà phía trên giường ngủ

 

Bạn nên tuyệt đối tránh để những thanh xà hoặc rầm nhà ngay trên phần giường ngủ của mình, mỗi khi ngủ sẽ có cảm giác áp lực, bị đè nén, làm cho giấc ngủ của bạn không sâu giấc, thường xuyên bị đau đầu và cơ thể mệt mỏi.

7. Giường ngủ đối diện với góc nhọn

Một trong những đại kỵ trong phòng ngủ chính là giường ngủ đối diện với góc nhọn, góc tường hay góc nhọn của đồ nội thất hướng thẳng vào giường ngủ sẽ làm cho người ở trong phòng thường xuyên bị đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi, cơ thể suy yếu không rõ nguyên nhân.

Giường ngủ đối diện với góc nhọn

Giường ngủ đối diện với góc nhọn

8. Giường ngủ nằm dưới cầu thang

Giường ngủ nằm dưới cầu thang sẽ mang đến cảm giác đè nén, khó chịu, người ngủ thường xuyên mơ ác mộng, cơ thể mệt mỏi, không tỉnh táo.

9. Đầu giường đối diện bức tường phía sau bàn thờ

Đây là đại kỵ cần tránh khi bố trí giường ngủ, gia chủ không nên để phần đầu giường đối diện bức tường phía sau bàn thờ, sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người ngủ.

Tham khảo:

Đầu giường đối diện bức tường phía sau bàn thờ

Đầu giường đối diện bức tường phía sau bàn thờ

10. Đầu giường không có điểm tựa vững chắc

Một số gia đình thích phong cách tự do và thiết kế sáng tạo nên thường để giường ngủ ở giữa nhà, xoay chéo để mang đến cảm giác mới lạ, tuy nhiên lại quên rằng đầu giường luôn cần phải tựa vào một bức tường bằng phẳng, vững chãi để làm điểm tựa, trấn an tinh thần khi ngủ.

11. Giường ngủ nằm phía trên/bên dưới bếp nấu hoặc phòng tắm

Giường ngủ nằm phía trên hoặc bên dưới bếp nấu, phòng tắm, phòng vệ sinh trong gia đình sẽ gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe, nhiều phòng trọ nhỏ thường được thiết kế thế này, tuy nhiên bố trí thế này sẽ làm cho nội tạng của người ở gặp nhiều vấn đề.

Share.

Comments are closed.