So sánh sofa khung gỗ và khung inox

0

Cập nhật lần cuối vào 24/02

Sofa inox thường có độ bền cao hơn nhưng lại không có được vẻ đẹp sang trọng như sofa gỗ. Việc đánh giá và chọn lựa một mẫu sofa không chỉ dựa vào phần đệm bọc, bạn còn cần căn cứ vào phần khung ghế. Dưới đây là những ưu nhược điểm của hai kiểu khung ghế sofa phổ biến nhất hiện nay: khung gỗ và khung inox.

Khung sofa đảm nhận việc chịu lực cho tổng thể kết cấu, một bộ sofa sẽ được đánh giá tốt khi chúng có một bộ khung hoàn hảo, không xuất hiện các tình trạng lung lay, thiếu bền vững. Chất liệu cấu thành khung thường bằng gỗ hoặc inox, nếu như trước đây khách hàng thường lựa chọn khung sofa từ những loại gỗ tốt để kéo dài độ bền của sản phẩm, thì hiện nay xu hướng người tiêu dùng đang dần chuyển sang khung ghế inox. Như vậy, nên sử dụng loại khung nào cho sofa là tốt hơn?

Đối với sofa khung gỗ

Sofa khung gỗ thường được lựa chọn kỹ lưỡng về chất lượng gỗ, bởi đây là mặt hàng thường xuyên phải chịu lực, chịu trọng tải lớn từ phía người sử dụng. Các loại gỗ tạo khung sofa thường là gỗ cao cấp, khó hư hỏng, ít bị tác động từ môi trường, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Loại gỗ sử dụng có thể là gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp cao cấp như Veneer, Melamine… Tuy nhiên, nó lại có giá thành cao, bởi chúng thường là những sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài. Vì thế, đối tượng khách hàng phải thực sự là những người có điều kiện kinh tế, và chịu đầu tư lớn. Nếu sử dụng khung gỗ tạp, kém chất lượng thì sản phẩm sẽ rất nhanh hỏng hóc.

So sánh sofa khung gỗ và khung inox

Trong một số trường hợp ghế phải chịu tải quá nặng, hoặc bị tác động bởi một lực mạnh khiến phần khung bên trong bị gãy hoặc hư hỏng thì rất khó để sửa chữa. Nếu có thể sửa được cũng tốn rất nhiều tiền bạc và thời gian, khi phải mất công tìm kiếm để mua một loại gỗ cao cấp tương tự thay thế. Nhưng đối với khung bằng inox việc tìm kiếm chất liệu không phải là vấn đề khó khăn, bởi trên thị trường mặt hàng inox rất đa dạng và có nhiều sự lựa chọn.

Đối với sofa khung inox

Chất liệu inox được chọn làm khung ghế thường đảm bảo về các tiêu chuẩn kỹ thuật, độ bền bỉ, chắc chắn, không bị ô xy hóa, không bị ăn mòn khi gặp nước hoặc trong môi trường ẩm ướt. Trọng lượng của khung sofa bằng inox thường nhẹ hơn khung gỗ, trong trường hợp cần phải di chuyển hoặc thay đổi vị trí cũng trở nên dễ dàng hơn. Hơn nữa, nếu để tiết kiệm chi phí thì bạn lựa chọn khung inox, nó có giá thành thấp hơn rất nhiều so với khung gỗ mà vẫn đem lại sự tin cậy về mặt chất lượng.

Nếu bạn đã chọn được một bộ sofa phù hợp thì nên tham khảo bài viết Bài trí sofa phòng khách hợp phong thủy để có thể bài trí sofa phù hợp cho không gian.

So sánh sofa khung gỗ và khung inox

Mặc dù, sofa khung inox rất bền và chắc nhưng thẩm mỹ và độ sang trọng của nó lại không bằng sofa khung gỗ. Nếu căn phòng của bạn ốp sàn gỗ nên chọn một bộ sofa với khung gỗ thay vì chọn khung inox.

 

Share.

Comments are closed.