Thi công nội thất gỗ óc chó và những điều bạn nên biết

0

Cập nhật lần cuối vào 24/02

Sang chảnh và quý phái là những từ được dành riêng cho loại gỗ óc chó. Đây là loại gỗ quý hiếm mà khi dùng trong trang trí nội thất sẽ thể hiện được phong cách riêng của người sử dụng. Loại gỗ này không chỉ đứng đầu về độ bóng, mịn mà còn rất bền vững, phù hợp với khí hậu nước ta. Tuy nhiên, thi công nội thất bằng gỗ óc chó thế nào cho tốt không phải ai cũng biết. Chắc chắn những thông tin dưới đây sẽ góp ích cho bạn.

– Nghiên cứu tỉ mỉ bản vẽ trước khi bắt tay vào quá trình thi công. Đây là khâu đầu tiên và quan trọng nhất để mở đầu cho quá trình thi công hiệu quả nhất. Việc nghiên cứu này đòi hỏi sự tỉ mỉ và chuyên nghiệp của đội ngũ thợ lành nghề.

– Căn cứ vào diện tích và không gian cụ thể của từng ngôi nhà để lên phương án thi công được chuẩn xác nhất (yếu tố này sẽ dựa trên khảo sát thực tế và hỏi ý kiến khách hàng về nhu cầu cũng như sở thích cụ thể).

– Nên chọn loại gỗ tốt và thi công đúng quy trình để tạo nên những sản phẩm mẫu mã đẹp, chất lượng cao.

– Chất liệu gỗ là yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng nội thất. Vì vậy, bạn cần chọn loại gỗ óc chó chính hãng, loại 1 và khi nhập về phải qua quá trình tẩm sấy, bảo quản đúng quy cách.

– Xác định độ cao rộng của sản phẩm sao cho khi lắp đặt sẽ phù hợp với không gian và hợp phong thủy. Việc xác định chi tiết này (thường dựa trên bản vẽ thực tế) sẽ khiến cho quá trình lắp đặt đơn giản, nhẹ nhàng và an toàn nhất.

– Hoàn thành theo đúng tiến độ mà gia chủ yêu cầu. Đây là yếu tố cực kì quan trọng và điều này đòi hỏi sự tính toán, cân nhắc kĩ lưỡng của đội ngũ thợ thi công. Trên thực tế 1 số gia chủ rất kĩ tính và với họ việc hoàn thành đúng tiến độ thi công, lắp đặt sản phẩm được đặt lên hàng đầu.

Nếu bạn chú ý và cẩn thận trong khâu thi công thì bạn hoàn toàn yên tâm về độ bền cũng như thẩm mỹ mà gỗ óc chó đem lại.

Xem thêm: Nội thất gỗ Veneer óc chó cho phòng bếp sang trọng

Share.

Comments are closed.