Lí do gỗ veneer được ưu tiên khi thiết kế tủ bếp

0

Cập nhật lần cuối vào 24/02

Những chiếc tủ bếp bằng chất liệu gỗ luôn được đánh giá cao ở nét đẹp sang trọng, hiện đại mà không mất đi sự gần gũi. Trong khi gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm thì lựa chọn chất liệu gỗ công nghiệp với cấu trúc bền vững ngày càng được ưa chuộng. Mang trong mình nhiều ưu điểm vượt trội, gỗ veneer được người tiêu dùng tin chọn khi thiết kế tủ bếp gia đình.

Tìm hiểu về gỗ veneer

Gỗ veneer chính là gỗ tự nhiên, tuy nhiên được lạng mỏng từ cây gỗ tự nhiên, gỗ veneer chỉ dày từ 1Rem cho đến 2ly là nhiều. Một cây gỗ tự nhiên nếu lạng mỏng ra thì được rất nhiều gỗ veneer. Nếu cây gỗ dày 300mm và rộng 200mm dài 2500mm thì sẽ lạng ra khoảng 1500 – 3000m2 gỗ veneer, tùy từng loại hao hụt. Sau khi được lạng, Gỗ veneer được dán vào các loại cốt gỗ công nghiệp khác nhau như gỗ MDF, gỗ Ván dán, gỗ figer, gỗ ván dăm, để làm ra các sản phẩm nội thất. Do lạng từ cây gỗ tự nhiên nên bề mặt gỗ veneer không khác gì gỗ tự nhiên cả.

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm tủ gỗ Veneer mời bạn tham khảo bài viết Đặc điểm của tủ bếp gỗ Veneer.

Lí do gỗ veneer được ưu tiên khi thiết kế tủ bếp

Lí do tủ bếp gỗ veneer được ưa chuộng

Đẹp là ưu điểm nổi trội của gỗ veneer. Những khúc gỗ mới khai thác đẹp nhất và tốt nhất được cắt ra làm thành veneer, đây còn là một quyết định kinh tế khi những khúc gỗ được cắt thành từng láng veneer sẽ có nhiều giá trị hơn khi cắt sẻ chúng thành miếng. Với những chiếc tủ bếp dùng loại gỗ này thường cho nét đẹp tinh tế về các đường vân gỗ, độ bóng cao và rất mịn. Tủ bếp gỗ veneer đẹp nét đẹp hiện đại cho mọi gian bếp.

Thân thiện môi trường: Dùng tủ bếp gỗ veneer sẽ giảm thiểu đến mức tối đa gỗ tự nhiên lãng phí khi chúng ta cắt chúng ra thành từng miếng.

Có rất nhiều màu sắc, mẫu mã để lựa chọn. Hiện nay có khoảng 200 mã màu cho khách hàng lựa chọn. Nên màu sắc và mẫu mã của tủ gỗ veneer cũng rất đa dạng. Bạn hoàn toàn có thể chọn những mẫu tủ bếp phù hợp với màu sắc của không gian.

Độ bền tốt, dễ vệ sinh: Các loại tủ bếp từ gỗ veneer có thể xử lý cạnh dễ dàng bằng máy ép nhiệt, cạnh không sợ bị chày xước do va đập do cạnh được dán bằng nẹp nhựa đồng màu. Tủ có khả năng chống trầy xước, chịu nhiệt tốt do được phủ một lớp Melamine ở cả 2 mặt.Điều này sẽ mang lại tuổi thọ cao cho sản phẩm. Loại tủ bếp này dễ dàng lau chùi, không bị xuống màu theo thời gian.

Với những lí do này, tủ bếp gỗ veneer là lựa chọn thông minh cho mọi gia đình.

Share.

Comments are closed.