Nếu không có đồ nội thất, thì lấy gì để thiết kế?

0

Cập nhật lần cuối vào 24/02

Trong bài viết này chúng tôi xin đưa ra một quan điểm rằng: “Đồ nội thất vô cùng quan trọng, nó còn là thành phần đầu tiên mà chúng ta cần xem xét đến , và lựa chọn đồ sẽ chiếm hết thời gian của đại đa số người dùng khi bắt đầu thiết kế một căn phòng”.

Nếu bạn không đồng ý với quan điểm của chúng tôi, hãy đọc lướt qua toàn bộ bài viết này. Bạn có thể sẽ trải nghiệm lại một cảm giác gì đó mà bạn đã từng trải qua, một tình yêu mới, một ánh sáng mới trong tư duy về thiết kế. Và biết đâu bạn tìm ra ý tưởng thiết kế mới thú vị cho căn phòng của mình.

Vấn đề chính: Chức năng

Nếu một căn phòng trống không thì mọi chức năng phục vụ tiện ích công việc cũng như những hoạt động trong cuộc sống đều là vô nghĩa. Chỉ có cách là thêm vào đó những món đồ nội thất phù hợp để tìm ra các chức năng sử dụng cụ thể.

Nếu không có đồ nội thất, thì lấy gì để thiết kế?

Ví dụ: Đối với phòng khách thì một bộ bàn ghế sofa, một chiếc kệ tủ ti vi đều là những vật dụng không thể thiếu chúng sẽ giúp bạn trong khâu tiếp đón khách và đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về giải trí. Đối với phòng ngủ chúng ta sẽ cần đến giường ngủ và một tủ quần áo, thậm chí có thêm kệ tivi, phòng bếp đương nhiên là phải có tủ bếp và bàn ăn…

Có thể nói, chúng ta khi sử dụng đồ nội thất trong một căn phòng như một đầu mối ngữ cảnh. Chúng cung cấp cho chúng ta những thông tin cần thiết về mục đích sử dụng không gian. Trả lời được câu hỏi về mục đích sử dụng của không gian chính là trả lời cho câu hỏi tại sao đồ nội thất lại quan trọng đến vậy.
Sự di chuyển
Nói về việc bài trí, sắp xếp nội thất ngoài vấn đề chức năng, chúng ta cần chú ý tới khả năng di chuyển của mọi người trong phòng. Những người mà đã từng sắp xếp quá nhiều đồ trong phòng khách có thể nói cho bạn về sự bất tiện mỗi khi có khách đến thăm. Sắp xếp đồ cần dành không gian cho sự đi lại, vui chơi, đảm bảo sự hài hòa cân đối.

Nếu không có đồ nội thất, thì lấy gì để thiết kế?

Để đảm bảo đủ không gian, đây là một số quy tắc bạn cần nhớ:

– Giữ số con đường đi lại trong phòng ở mức tối thiểu, 2 là hợp lý

– Để con đường đi lại xung quanh khu vực ngồi, tránh việc đi xuyên qua

– Tạo đủ không gian để đứng giữa bàn uống nước và ghế ngồi

– Để đồ nội thất cách xa các bức tường

– Sắp xếp các ghế ngồi quây thành một nhóm để dễ dàng trò chuyện.

– Sắp xếp căn phòng thành nhiều nhóm khác nhau

Chọn đồ nội thất vừa mắt

Khi bạn lần đầu tiên nghe đến “trọng lực thị giác” đó có thể là một khái niệm phức tạp và khó hiểu. Trên thực tế, theo bản năng bạn hiểu nó nghĩa là gì. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn thấy: Hãy nghĩ về việc đột nhiên tất cả đồ nội thất bị đẩy về cùng một phía của căn phòng, có phải bạn cảm thấy mình đang bị nhấn chìm giống như con tàu Titanic vậy, một bên bị nâng cao lên còn một bên bị chìm xuống nước, phải không?

Nếu không có đồ nội thất, thì lấy gì để thiết kế?

Trọng lực thị giác là tất cả điều cần biết giúp cân bằng căn phòng. Nếu bạn đang sử dụng nhiều đồ để thiết kế một căn phòng, ví dụ những đồ quá to, quá nặng hay phức tạp, hãy chắc chắn rằng bạn không để tất cả quá lệch sang một bên căn phòng, để trọng lực thị giác không bị lệch. Tốt nhất là hãy sử dụng các nhóm đồ có kích thước lớn kết hợp với các nhóm đồ có kích thước nhỏ để tạo cho mắt nhiều tiêu điểm khác nhau. Khi bạn đã mất công sắp xếp tất cả đồ đạc trong căn phòng, hãy quay lại và nhìn nó một cách tổng thể, đánh giá trọng lực thị giác của bạn đã cân bằng chưa. Khi đó công việc mới thực sự được hoàn tất. Đó là lời tư vấn hoàn toàn chân thành của nội thất Blue dành cho bạn.

Nếu không có đồ nội thất, thì lấy gì để thiết kế?

Chọn đồ nội thất chú ý đến phong cách

Tất cả đồ nội thất bạn sử dụng trong phòng rõ ràng đang phản ánh một phong cách nào đó của bản thân bạn hay gia đình bạn. Nó có thể mang dáng dấp của nội thất phong cách Scandinavian đơn giản nhưng ấm cúng, cũng có thể là nội thất phong cách Pháp lãng mạn và hài hòa, nội thất phong cách Ý tỉ mỉ và tinh tế đến từng chi tiết, hay là đề cao sự thoải mái như phong cách chiết trung. Dù bạn đang áp dụng phong cách tân cổ điển vào biệt thự hay chung cư thì sử dụng đồ nội thất hợp lý luôn là ưu tiên hàng đầu.

 

Share.

Comments are closed.