Tủ bếp gỗ sồi và gỗ xoan đào loại nào tốt hơn?

0

Gỗ sồi và gỗ xoan đào là hai loại gỗ tự nhiên khá được ưa chuộng hiện nay khi sản xuất tủ bếp cho gia đình bởi chúng có chất lượng tốt và giá phải chăng. Với nhiều người, việc lựa chọn một trong hai nguyên liệu này mang đến cho họ những băn khoăn. Bài viết dưới đây sẽ giúp người tiêu dùng những kiến thức hữu ích để có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

Khác với những loại tủ gỗ công nghiệp với giá bình dân những tủ gỗ được làm từ gỗ sồi và gỗ xoan đào là những nguyên liệu này được nhập khẩu từ Mỹ và Nga và có khá nhiều điểm tương đồng. Trước tiên, về kiểu dáng và màu sắc, tủ bếp gỗ sồi và xoan đào đều được làm từ gỗ tự nhiên và đều cho phép sáng tạo ra những kiểu dáng, mẫu mã nội thất đẹp mắt. Với gỗ sồi (gồm 2 loại sồi trắng và sồi đỏ), bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn từ màu sáng cho đến màu tối, từ dạng vân sọc cho đến vân núi, từ kiểu màu tự nhiên cho đến veneer. Và ở gỗ xoan đào chúng thường hay có màu đỏ nhạt với đường vân dài, sắc nét. Những màu sắc chủ đạo của chúng là màu gỗ tự nhiên cho đến các màu sẫm hơn.

Tủ bếp gỗ sồi và gỗ xoan đào loại nào tốt hơn?

Tủ bếp gỗ sồi

Tủ bếp gỗ sồi thuộc nhóm gỗ VII, trọng lượng gỗ nhẹ và dễ gia công lắp đặt. Trong khi gỗ xoan đào thuộc nhóm VI, đặc tính chính là nhẹ và sức chịu lực thuộc dạng trung bình. Tuổi thọ của các loại này sau khi tẩm sấy với công nghệ hiện đại rơi vào khoảng 15 đến 20 năm. Đồng thời các hiện tượng cong vênh, co ngót hay mối mọt cũng được khắc phục đáng kể. Tổng thể về độ bền thì tủ bếp gỗ xoan đào bền hơn một chút.

 Xem thêm:

Tủ bếp gỗ sồi hay gỗ xoan đào tốt hơn?

Tủ bếp gỗ sồi Nga.

Hiện nay, giá bán một tủ bếp gỗ sồi rơi vào khoảng 3 đến 3,5 triệu/ 1 mét dài. Còn với gỗ xoan đào thì cao hơn một chút trong khoảng 3,2 đến 3,8 triệu.

Tủ bếp gỗ xoan đào

Tủ gỗ xoan đào được lấy từ cây xoan đào, một loại cây cho thu hoạch nhanh. Thông thường, chỉ mất khoảng 6 năm trồng và chăm sóc là đã có thể thu hoặc làm thành phẩm. Đây là loại cây thuộc loại cây rừng, trước khi được con người khai thác sử dụng làm đồ gỗ chúng thường dễ dàng được tìm thấy trong rừng. Có nguồn gốc từ Ấn Độ, xoan đào được đem giống về Việt Nam và tập trung chính ở Ninh Thuận và Bình Thuận. Với ưu điểm bán kính gỗ lớn, thu hoạch nhanh phù hợp với việc thi công, thiết kế nội thất.

 Tủ bếp gỗ sồi và gỗ xoan đào loại nào tốt?

Tủ bếp gỗ xoan đào.

Để đánh giá được chất lượng của tủ bếp gỗ xoan đào, ta cần phải nhận xét về chất liệu gỗ nguyên liệu này. Đây là một loại gỗ có tính ổn định và độ bền cao. Ngoài ra, chúng còn có khả năng chống ẩm mốc và mối mọt cao do đã được trải qua quá trình xử lý kĩ thuật nghiệm ngặt. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm chọn lựa gỗ xoan đào để thi công tủ bếp của căn hộ.

Việc sử dụng tủ bếp gỗ xoan đào này sẽ giúp mang đến vẻ đẹp sang trọng, quý phái nhưng cũng rất hòa hợp với vẻ đẹp tự nhiên trong không gian bếp nhà bạn. Hơn nữa, khả năng chịu nhiệt và độ ẩm cao từ môi trường và khí hậu đặc trưng tại Việt Nam cũng giúp cho nó luôn giữ được độ bền và vẻ đẹp vốn có ban đầu.

Share.

Comments are closed.