Bảo quản nội thất hội trường bằng gỗ Veneer như thế nào?

0

Cập nhật lần cuối vào 24/02

Gỗ Veneer là chất liệu được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm nội thất hội trường: Bàn hội trường, ghế hội trường, khung ghế, vách ngăn, bục MC…. Để bảo đảm cho tuổi thọ và vẻ đẹp của sản phẩm, việc bảo quản đồ nội thất đúng cách là việc cần phải tiến hành thường xuyên.

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi bảo quản đồ nội thất hội trường bằng gỗ Veneer:

1. Chống ẩm mốc cho nội thất hội trường gỗ Veneer bằng cách nào?

Đa phần các loại bàn ghế hội trường gỗ Đức Khang trước khi thành sản phẩm đều trải qua công đoạn sấy khô do đó sẽ có tính hút ẩm cao. Với những vùng thời tiết có độ ẩm cao sẽ gây ra các hiện tượng phồng rộp trên bề mặt gỗ dẫn đến việc dễ xảy ra nấm mốc hay mối mọt. Bên cạnh đó với vùng có khí hậu độ ẩm thấp sẽ làm cho gỗ dễ bị nứt. Để bảo quản tốt đồ nội thất gỗ bạn nên đặt chúng ở nơi khô ráo. Vào những ngày độ ẩm không khí quá cao, bạn có thể sử dụng máy hút ẩm để duy trì độ ẩm trong không khí khoảng 50%.

2. Nội thất hội trường gỗ có thể đặt dưới ánh nắng không?

Không nên đặt bàn, ghế hội trường bằng gỗ trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Nguyên nhân là mặt trời có tia cực tím gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người, đồ nội thất gỗ cũng không ngoại lệ. Trên thực tế những sản phẩm bằng gỗ hay tiếp xúc với mặt trời sẽ xảy ra hiện tượng cong vênh. Do đó cần đặt các đồ gỗ tránh ánh sáng mặt trời. Ở một số khu vực hội trường hay sân khấu ngoài trời không thể tránh được thì bạn có thể dùng lớp phim mỏng dán trên cửa sổ nhằm hạn chế tác động của tia cực tím gây ra.
Nội thất hội trường đẹp làm từ gỗ Veneer thực chất là dùng một tấm được lạng mỏng từ gỗ tự nhiên dán lên bề mặt cốt gỗ công nghiệp, với công nghệ dán phủ đảm bảo sản phẩm không bong tróc, chống trầy xước, đặc biệt là những mẫu bàn được phủ sơn PU. Ghế hội trường Hòa Phát đa phần đồ gỗ trong quá trình sử dụng ít xảy ra trầy xước, chủ yếu do quá trình vận chuyển. Để bảo quản tốt khi vận chuyển nên bọc kỹ các chi tiết đồ gỗ đã tháo rời bằng giấy báo hay vải mềm. Nên hạn chế sự tiếp xúc của các vật nhọn lên đồ nội thất gỗ. Đối với các loại đồ gỗ có diện tích bề mặt lớn như bàn hội trường bạn nên dùng một tấm kính lớn lót trên bề mặt bàn do đó khi cần vệ sinh chỉ cần lau lớp kính là được. Đây là những mẫu ghế hội trường xu hướng 2016 đang được nhiều khách hàng lựa chọn.

Trường hợp xảy ra trầy xước bề mặt gổ, bạn có thể tìm kiếm xi đánh giày cùng màu với món đồ gỗ đó và đánh nhẹ lên vết trầy xước.

4. Hướng dẫn sử dụng dầu đánh bóng đồ gỗ

Để đồ gỗ luôn mới bạn nên vệ sinh gỗ thường xuyên, trong quá trình sử dụng bạn nên sử dụng dầu bóng để dắng bóng bề mặt gỗ và các chi tiết khác của đồ gỗ đó. Số lần đánh bóng nên từ 3-4 lần trong một năm. Bạn lưu ý rằng không nên đánh bóng quá mức sẽ dẫn đến trên bề mặt gỗ có một lớp mây. Bên cạnh đó đừng bao giờ pha trộn các loại dầu bóng khác nhau vào chung với nhau nếu bạn không hiểu rõ về chức năng tác dụng của từng loại dầu bóng. 

5. Bảo quản nội thất hội trường bằng sơn

Ghế hội trường gỗ tự nhiên rất dễ xảy ra mối mọt. Veneer cũng là vật liệu lấy từ gỗ tự nhiên. Do đó để bảo quản các đồ gỗ này trước mối mọt, hư hại do thời tiết, bạn có thể dùng sơn để sơn lên gỗ.
Khi tiến hành sơn đồ gỗ nên dùng giấm để lau qua trước khi sơn. Sau khi sơn xong, để giúp sơn có độ bóng và chống nước sơn bong tróc ta có thể dùng nước chè lau qua một lượt. Để đồ gỗ luôn như mới, bạn có thể dùng giẻ thấm sữa bò hoặc nước lã pha dấm và lau thường xuyên lên bề mặt gỗ. Ngoài ra khi bề mặt gỗ bị bẩn có thể sử dụng giấy bạc trong gói thuốc lá để tẩy vết bẩn. 

6. Khử mùi nội thất hội trường sau khi sơn bằng cách nào?

Sau khi sơn đồ gỗ, thông thường hay để lại mùi sơn, để khử sạch mùi sơn bạn có thể dùng sữa bò đun sôi hoặc bã cà phê và bỏ chúng bên cạnh hoảng 5 tiếng đồng hồ, sau đó chúng sẽ giảm bớt mủi rất nhiều.

Share.

Comments are closed.