Xu hướng không gian làm việc mở cho văn phòng

0

Cập nhật lần cuối vào 08/06

Không gian làm việc mở có nghĩa là không còn sự ngăn cách nào giữa các yếu tố bên trong và bên ngoài của tổ chức. Nó tạo ra một môi trường làm việc năng động hơn, hiện đại hơn và đặc biệt là thúc đẩy tinh thần làm việc nhóm. Một vài phong cách thiết kế đã được rất nhiều các doanh nghiệp áp dụng và mang lại hiệu quả thiết thực được chia sẻ sau đây sẽ là nguồn tham khảo bổ ích giúp các bạn sớm tìm cho tổ chức mình một phong cách ưng ý.

Kết hợp nhiều không gian lại với nhau

Trước kia hầu như các văn phòng đều được thiết kế theo những khuôn mẫu khá là cứng nhắc, tạo sự căng thẳng cho chính những nhân viên đang làm việc tại đây. Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển đòi hỏi các văn phòng cũng phải có những bước đột phá mới thay đổi để theo kịp với các xu hướng thiết kế văn phòng hiện nay. Các bạn có thể tham khảo dịch vị thiết kế văn phòng tại: thietkevanphong.top.

không gian làm việc mở 1

Văn phòng làm việc mở hiện đại

Nếu những vách ngăn hay tường bao xung quanh để ngăn cách khu vực làm việc trở thành những kết cấu quan trọng thì nay đã được gỡ bỏ hoàn toàn, thay vào đó là những tấm kính trắng hay kính mờ dày dặn. Từ ngoài nhìn vào các bạn sẽ cảm thấy các khu vực làm việc tưởng trừng như không còn có bất kỳ sự ngăn cách nào nữa. Các khu vực bàn làm việc cũng được sắp xếp gần nhau hơn, thậm chí nối với nhau thành những đường dài hay quây tròn lại giúp nâng cao tính hợp tác và gắn kết giữa các thành viên mà vẫn đảm bảo được những yếu tố riêng tư cho từng cá nhân khi sử dụng những tấm chắn nhỏ ở các mép bàn.

Đôi khi để nâng cao sự hăng hái trong công việc và đem đến nguồn hứng khởi cho nhân viên của mình, rất nhiều tổ chức đã biến chính không gian làm việc vốn căng thẳng ấy trở nên gần gũi hơn bằng cách bài trí thêm một khu vực nghỉ ngơi ngay bên cạnh khu vực làm việc. Ở đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng một không gian hoàn toàn khác với những chiếc ghế sofa êm ái đầy màu sắc, những bộ bàn ghế handmade được tạo hình từ những vật dụng bằng gỗ vốn bỏ đi nay mang lại cho họ sự thân thương đến lạ kỳ. Bàn có hình dáng ngộ nghĩnh và những chiếc ghế tự chế trông thật độc đáo. Các bạn sẽ nhanh chóng lấy lại tinh thần làm việc khi cùng những đồng nghiệp của mình trò chuyện, tán gẫu và thưởng thức cho mình một tách cà phê nóng ngay tại đây.

Lợi ích của không gian làm việc mở

Bao giờ cũng vậy mỗi khi cân nhắc thay đổi một thứ gì đó thì suy nghĩ đầu tiên hiện lên đầu tiên là sự thay đổi này mang lại lợi ích gì cho chính bản thân và tổ chức. Nhằm thúc đẩy tính họp tác, các thiết kế không gian làm việc mở này có thể mang đến sự đổi mới và thăng tiến không chỉ cho từng cá nhân mỗi một thành viên trong tổ chức mà còn giúp doanh nghiệp nhanh chóng đạt được thành công.

không gian làm việc mở 2

Phong cách ấn tượng với không gian làm việc mở

Ngoài nâng cao nâng suất làm việc thì thiết kế văn phòng mở còn giúp tiệm kiệm một khoản chi phi không hề nhỏ gắn liền với xây dựng, tiện ích và thiết bị văn phòng. Giảm được một số lượng lớn các bức vách và tường rút ngắn khoảng cùng thời gian thi công. Khi không gian được mở rộng chi phí cho điều hoà, máy lạnh và ánh sáng cũng hạn chế hơn do dùng chúng bầu không khí và diện tích mặt bằng. Các doanh nghiệp còn tiết kiệm được cả khoản đầu tư trang thiết bị văn phòng khi các phòng ban cùng sử dụng chung máy in, máy photo và văn phòng phẩm. Hơn hết không gian mở còn cung cấp tính linh hoạt phù hợp với nhu cầu phát triển nhân sự hiện đang là mối quan tâm của không ít các tổ chức.

Thật tuyệt vời khi được sở hữu một không gian làm việc mở hiện đại và đầy đủ tiện nghi. Chúc các bạn có một ngày làm việc mới hiệu quả và tràn đầy năng lượng.

Xem thêm:

Share.

Comments are closed.