Tìm hiểu về Veneer óc chó

0

Cập nhật lần cuối vào 24/02

Veneer óc chó được lạng từ gỗ óc chó tự nhiên cho nên mang vẻ đẹp chân thực, đẹp mắt rất riêng của loại gỗ này. Cùng tìm hiểu về gỗ óc chó và Veneer óc chó để hiểu thêm vì sao chúng ngày càng được ưa chuộng trong sản xuất đồ nội thất.

1. Gỗ óc chó tự nhiên

Gỗ óc chó tự nhiên (gỗ Walnut) là gỗ được khai thác từ cây gỗ óc chó được trồng nhiều ở cánh rừng xứ sở Ba Tư, bìa rừng vương quốc Anh, miền nam California Mỹ, có một chút ở Trung Đông và đặc biệt nổi tiếng với gỗ óc chó ở Bắc Mỹ.

Gỗ óc chó tự nhiên

Gỗ có màu nâu, dát gỗ màu kem, tâm gỗ màu từ nâu nhạt đến sôcola. Vân gỗ đẹp thường là vân thẳng, nhưng có đôi khi vân là vân sóng, cuộn xoáy tạo thành những họa tiết hoa văn cực hấp dẫn và lạ mà không một loại gỗ nào có thể có được. Màu sắc của gỗ walnut luôn là gam màu được yêu thích nhất trên toàn thế giới và tại Việt Nam. Chất gỗ nặng, dẻo dai, độ bền cao.

2. Veneer óc chó – vật liệu thay thế cho gỗ óc chó tự nhiên

Veneer óc chó

Veneer gỗ óc chó (Veneer walnut) được gia công sản xuất theo quy trình như sau:

Veneer thực chất là gỗ tự nhiên được lạng mỏng thành nhiều thớ gỗ có chiều dày từ 3 – 5 rem, tương ứng với 0,3 mm – 0,5 mm sau đó dán lên các loại cốt gỗ công nghiệp. Loại 0,3mm chủ yếu là gỗ Trung Quốc, thường thì các thiết kế nội thất cao cấp đều áp dụng với gỗ nhập khẩu 5 rem đảm bảo độ dày tương đối, giữ nguyên được màu sắc vân gỗ.

Tất cả các sản phẩm được làm từ Veneer walnut đều được phủ một lớp dầu màu bảo vệ, một loại dầu có thể làm noori bật những màu sắc đầy chất tự nhiên, sắc sảo. Sau cùng là một lớp dầu màu tự nhiên. Các lớp dầu sử dụng trong quá trình sản xuất có khả năng bảo vệ đồ nội thất của chúng ta khỏi các vết bẩn thông thường và lưu được màu sắc tự nhiên mộc mạc và lâu dài.

Góc chia sẻ: 

Nội thất gỗ óc chó

Veneer walnut mang đầy đủ vẻ đẹp, đặc tính của gỗ óc chó tự nhiên nhưng lại có giá cả rẻ hơn, cho nên hiện đang vật liệu ưa chuộng để làm những đồ nội thất cao cấp.

Đặc tính ứng dụng: Gỗ chịu máy tốt, độ bám keo và ốc vít tốt. Gỗ giữ sơn và màu nhuộm rất tốt, có thể đánh bóng để trở thành thành phẩm tốt

Đặc tính vật lý: Gỗ có độ cứng, độ chịu lực uốn xoắn và lực nén trung bình, độ chắc thấp tuy nhiên gỗ lại rất dễ uốn cong bằng hơi nước. Vì vậy Veneer walnut ván lạng óc chó có thể dễ dàng tạo ra được những sản phẩm đa dạng hơn về mẫu mã.

Độ bền: Tâm gỗ có khả năng kháng sâu, là loại gỗ có độ bền cao nhất trong các loại gỗ lạng ngay cả trong điều kiện dễ bị hư mục, gỗ không cong vênh co giãn khi có sự tác động của thời tiết nắng nóng

Công dụng chính: Được sử dụng chủ yếu cho nội thất phòng ăn và phòng ngủ. Ván lạng walnut được sử dụng cho những tủ cao cấp nhất, và những bảng hiệu từ gỗ dán, giường, tủ quần áo, bàn làm việc,các vật dụng cao cấp…

Nội thất gỗ óc chó

Gỗ walnut là một loại gỗ cao cấp, là sự kết hợp phong thủy với nội thất hiện đại. Loại vật liệu này được xem là loại gỗ mang lại sự may mắn, sung túc và sức khỏe cho gia chủ. Đó cũng chính là lý do mà Veneer walnut đang ngày càng được ưa chuộng.

Veneer walnut có nhiều ưu việt, tuy nhiên về độ bền thì dù sao cũng không thể bằng gỗ tự nhiên. Gỗ khô chậm nên người sản xuất phải có kỹ năng hiểu về đặc tính của gỗ để sản xuất, thao tác một cách hợp lý nhất.

Share.

Comments are closed.