Hướng dẫn cách chọn tủ bếp gỗ Veneer

0

Cập nhật lần cuối vào 24/02

Để chọn được tủ bếp gỗ Veneer chất lượng, hợp nhu cầu chúng ta cần hiểu rõ chất liệu gỗ này là gì? Ưu nhược điểm của tủ bếp Veneer ra sao? Có nên dùng tủ bếp Veneer hay không?

Xem xét cụ thể ưu nhược điểm của tủ bếp Veneer trong bài viết để xác định loại tủ này có phù hợp với gia đình bạn. Đó chính là cách lựa chọn tủ gỗ sáng suốt nhất.

Gỗ Veneer là gì?

Chúng tôi đã từng đưa ra định nghĩa về gỗ Veneer nhiều lần, lý giải vì sao Veneer chỉ là lớp ván lạng dùng làm bề mặt của nội thất gỗ lại được gọi là “gỗ”. Gỗ Veneer chính xác là gỗ công nghiệp được phủ trên bề mặt một lớp gỗ tự nhiên. Lớp gỗ này được bào mỏng từ những thân gỗ tự nhiên to và lâu năm. Sau quá trình xử lý, gỗ Veneer đã mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng một trong những lợi ích đó là bạn không phải lo tìm cách diệt mối. Một thân gỗ tự nhiên có thể được bào mỏng và cho ra rất nhiều loại gỗ Veneer.

Một số loại gỗ Veneer

Một số loại gỗ Veneer có mặt trên thị trường

Như vậy, cốt gỗ của loại tủ bếp này vẫn là gỗ công nghiệp , được sản xuất từ dăm gỗ, bột gỗ hay gỗ bóc, sử dụng keo dán và máy móc công nghiệp để ép thành những tấm ván có độ dày mỏng, to nhỏ khác nhau. Điểm khác biệt ở đây là những tấm ván ép được phủ trên bề mặt một lớp gỗ tự nhiên Veneer. Lớp gỗ này sẽ nằm ngoài cùng vừa dùng để trang trí vừa dùng để bảo vệ các lớp gỗ bên trong.

Tủ bếp Veneer là một dòng sản phẩm tủ bếp bằng gỗ công nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay trong lĩnh vực nội thất. Những giá trị về chất lượng, kinh tế, thẩm mỹ của gỗ Veneer là lý do để Veneer trở thành một trong những loại chất liệu đang rất được ưa chuộng trong thiết kế tủ bếp. Nhưng không hẳn ai cũng biết về loại gỗ này, các đặc tính cũng như ưu nhược điểm của nó để áp dụng cho ngôi nhà của mình. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những kiến thức tổng quan nhất về tủ bếp làm bằng chất liệu Veneer này.

Ưu điểm của tủ bếp gỗ Veneer

Theo ý kiến của các chuyên gia về nội thất và những khách hàng đã sử dụng dòng sản phẩm tủ bếp gỗ công nghiệp Veneer, tủ bếp Veneer có những ưu điểm nổi trội sau:

Ưu điểm của tủ bếp gỗ Veneer

Góc chia sẻ:

So với gỗ tự nhiên nguyên khối thì gỗ Veneer có giá thành rẻ và hợp lý với mọi đối tượng sử dụng, phù hợp với nhu cầu kinh tế của từng gia đình hơn. Bề mặt nhẵn, sáng bóng, chống cong vênh, mối mọt, nứt khi thời thiết thay đổi, cho phép bạn có thể ghép vân tinh tế trên bề mặt gỗ mà không sợ bị bai màu, mất màu.

Đặc biệt, chất liệu gỗ cao cấp này có thể ghép vân chéo, vân ngang, vân dọc theo thớ gỗ, đảo vân hoặc có thể chạy chỉ chìm trên bề mặt gỗ mà không làm ảnh hưởng đến tổng thể chung của toàn sản phẩm. Màu sắc gỗ gần gũi với con người và thân thiện với môi trường.

Nhược điểm của tủ bếp gỗ Veneer

Do cốt gỗ là gỗ công nghiệp nên gỗ Veneer hạn chế về độ chịu nước, nếu di chuyển nhiều khi đã lên thành thành phẩm thì nhanh bị rạn nứt. Vì vậy, tủ bếp gỗ công nghiệp Veneer thường chỉ được sử dụng ở những vị trí khô ráo, ít tiếp xúc với nước nếu không sẽ rất dễ bị mối mọt tấn công, đồng thời phải ít di chuyển.

Nhược điểm của tủ bếp gỗ Veneer

Nhưng nếu bạn tìm đến những đơn vị đóng tủ bếp gỗ công nghiệp uy tín, chất lượng thì mọi nhược điểm này đều sẽ được khắc phục. Với bàn tay khéo léo, kỹ thuật chuyên nghiệp của đội ngũ thợ và kiến trúc sư, tủ bếp  Veneer sẽ trở nên bền đẹp hơn theo thời gian.

Cân nhắc vào những điểm lợi hại trên để chọn được chiếc tủ bếp ưng ý. Trên thực tế, tủ bếp là sản phẩm nội thất ít phải di chuyển, trừ khi bạn cần xây sửa hoặc chuyển nhà. Và các công trình nhà ở ngày nay cũng chú ý nhiều đến vấn đề làm sao tạo không gian thông thoáng, hạn chế ẩm ướt một cách tốt nhất. Chính bởi lẽ đó mà tủ bếp Veneer do phù hợp với sở thích của nhiều người mà ngày càng được lựa chọn nhiều hơn.

Share.

Comments are closed.