Thiết kế văn phòng hiện đại đẹp, hiệu quả cho nhân viên

0

Thiết kế văn phòng hiện đại chú trọng tới tạo không gian thông thoáng, tiện lợi cho các hoạt động của nhân viên trong phòng. Bởi vậy nội thất văn phòng, cách bài trí cũng đơn giản, gọn nhẹ hơn.

Điều này không có nghĩa là thiết kế văn phòng thiếu đi tính thẩm mỹ, ngược lại phong cách hiện đại ngày càng được ưa chuộng bởi vẻ đẹp riêng đến từ sự khoa học và tiện lợi.

Một văn phòng được thiết kế đẹp và hiện đại, có tính thẩm mỹ cao sẽ là nguồn cảm hứng phong phú, là nơi ra đời của những ý tưởng tuyệt vời. Bên cạnh đó, thiết kế văn phòng hiện đại cũng quyết định ấn tượng của đối tác, khách hàng với công ty bạn. Bởi vậy, việc đầu tư thiết kế nội thất văn phòng hiện đại là một việc làm hết sức quan trọng và có ý nghĩa. Chủ đầu tư có thể đảm bảo được tất cả những điều này nhờ những tư vấn cụ thể của bài viết.

Thiết kế ánh sáng và phân chia không gian văn phòng hài hòa

Công năng là yếu tố quan trọng nhất mà cả chủ đầu tư và các kiến trúc sư cần chú trọng. Trong đó hệ thống ánh sáng và sự phân chia không gian trong văn phòng là quan trọng nhất vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới môi trường làm việc của mỗi nhân viên, mang lại sự thuận tiện, thoải mái khi làm việc ở văn phòng.

Một văn phòng được cho là phát huy được công năng nếu nhận được cả 2 yếu tố, đó là ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Do đó, khi thiết kế nội thất phải lưu ý hướng của các cửa sổ để lượng ánh sáng văn phòng nhận được từ tự nhiên vừa đủ mà không bị chói. Cần có cửa hay rèm để điều chỉnh cường độ ánh sáng cho văn phòng.

Nội thất văn phòng Đức Khang chuyên cung cấp bàn ghế làm việc văn phòng hiện đại, tiện nghi dành cho doanh nghiệp.

Thiết kế ánh sáng và phân chia không gian văn phòng hài hòa

Ngoài ra, hệ thống đèn chiếu sáng cũng phải  được bố trí khoa học, nên sử dụng đèn có ánh sáng trắng như đèn tuýp, dowlight…và thường sử dụng  cách chiếu sáng gián tiếp nhiều trực tiếp để không gây lóa mắt, mỏi mắt khi làm việc.

Việc phân chia không gian trong thiết kế văn phòng cũng rất quan trọng để đảm bảo cho việc giao thông đi lại trong phòng. Cũng như giữa các phòng chức năng với nhau.

Nên ưu tiên sắp xếp phòng khách ở gần cửa chính, phòng làm việc của nhân viên thì sắp xếp theo kiểu module để tiết kiệm không gian và thuận tiện cho việc trao đổi thông tin trong công việc. Đối với phòng giám đốc thì nên được thiết kế sang trọng hơn, thể hiện đẳng cấp và uy quyền của người lãnh đạo.

Để sử dụng vách ngăn hiệu quả, mời tham khảo: 5 tiêu chí chọn lựa vách ngăn dành cho phòng làm việc cần biết

Thiết kế văn phòng hiện đại có tính thẩm mỹ cao

Tính thẩm mỹ luôn được chú ý và đánh giá trong tất cả các thiết kế nội thất. Tính chất này trong một văn phòng làm việc hiện đại phụ thuộc vào các yếu tố như màu sắc, bố cục nội thất, chất lượng nội thất và các chi tiết trang trí…

Thiết kế văn phòng hiện đại có tính thẩm mỹ cao

Về màu sắc, nên chọn các tông màu dịu nhẹ, tạo cảm giác sang trọng và lịch sự. Bố cục bài trí nội thất cần thoáng đãng, khoa học, tiết kiệm diện tích văn phòng.

Về nội thất nên sử dụng các loại nội thất hiện đại, đẹp và thân thiện với người dùng. Đồ vật trang trí và cây xanh cũng là những yếu tố quan trọng và hiệu quả trong thiết kế văn phòng hiện đại, tạo không gian mở và cảm giác thư thái tới cho mọi người.

Tin hay phong thủy: Kích thước bàn làm việc có ảnh hưởng đến phong thủy?

Thiết kế văn phòng hiện đại có tính thẩm mỹ cao

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại không phải là mua sắm những món đồ đắt tiền và bài trí chúng không theo nguyên tắc nào. Thực tế là phải dựa vào rất nhiều yếu tố để quyết định nội thất như thế nào là hợp lý, khoa học cho một văn phòng làm việc hiệu quả, đảm bảo được các tiêu chí đẹp – tiện nghi – thuận lợi. Với những gợi ý trên hy vọng bạn đã có thể thấy được vai trò của một thiết kế văn phòng hiện đại và bố trí sao cho thật đẹp mắt, mang lại không gian kích thích tinh thần làm việc cho những nhân viên của mình.

Share.

Comments are closed.