Kích thước bàn làm việc có ảnh hưởng đến phong thủy?

0

Khi lựa chọn bàn làm việc hợp phong thủy, nhiều người chỉ quan tâm đến yếu tố màu sắc và chất liệu, mà ít ai biết rằng kích thước bàn làm việc cũng ảnh hưởng đến phong thủy của người làm việc.

Kích thước bàn làm việc bao gồm chiều rộng, chiều sâu và chiều cao của sản phẩm. Với các kích thước thông dụng như: bàn làm việc 2m, 1m8, 1m6, 1m2, 1m,… Vậy yếu tố kích thước bàn ảnh hưởng đến phong thủy như thế nào? Bài viết này noithathoaphat.pro xin gửi đến bạn lời giải đáp.

Ảnh hưởng của yếu tố kích thước trong phong thủy

Những con số gắn liền với mọi mặt trong cuộc sống của chúng ta, từ ngày sinh, năm tuổi, số điện thoại, số xe, số nhà,… Qua thời gian, nhân loại đã đúc kết và đưa ra quan niệm về các con số, tạo nên những nét đặt trưng trong phong thủy và từng nền văn hóa.

Đối với kích thước bàn làm việc cũng vậy, con số biểu thị kích thước có ảnh hưởng lớn trong phong thủy của người làm việc. Theo quan niệm phương Đông, những con số chẵn sẽ mang đến nhiều thuận lợi và may mắn, còn những số lẻ thường được liên tưởng tới sự không hoàn hảo và khuyết thiếu và đó là lý do các nhà sản xuất nội thất thường lấy kích thước bàn làm việc theo số lẻ như 1m, 1m2, 1m4, 1m6, 1m8, 2m,…

Bạn có thể tham khảo một số mẫu bàn làm việc Đức Khang hợp phong thủy phòng giám đốc để có lựa chọn phù hợp với tuổi của mình.

Ngoài ra theo phong thủy, mỗi cung mệnh đều hợp với các con số khác nhau mang lại sự may mắn và thuận lợi đó là:

 • Số 1 thuộc hành Thủy, quẻ Khảm
 • Số 2 thuộc hành Thổ, quẻ Khôn
 • Số 3 thuộc hành Mộc, quẻ Trấn
 • Số 4 thuộc hành Mộc, quẻ Tốn
 • Số 5 thuộc hành Thổ, không thuộc quẻ nào
 • Số 6 thuộc hành Kim, quẻ Càn
 • Số 7 thuộc hành Kim, quẻ Đoài
 • Số 8 thuộc hành Thổ, quẻ Cấn
 • Số 9 thuộc hành Hỏa, quẻ Ly

Các số từ 1 tới 9 được chia thuộc 5 hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, đồng thời cũng tạo thành các con số tượng trưng cho bát quái.

Bảng ngũ hành tương sinh - tương khắc trong phong thủy phương Đông

Bảng ngũ hành tương sinh – tương khắc trong phong thủy phương Đông

Do vậy bản thân thuộc mệnh nào nên dùng số thuộc mệnh đó hoặc số có quan hệ tương sinh trong Ngũ hành để được thuận buồm xuôi gió, công việc hanh thông.

Chọn bàn làm việc áp dụng với quy tắc số trong phong thủy trên sẽ mang lại nhiều may mắn và thành công trong thăng tiến sự nghiệp của người làm việc.

Mời bạn tham khảo thêm: Tiêu chí chọn bàn làm việc đúng tiêu chuẩn văn phòng

Cách chọn kích thước bàn làm việc theo phong thủy

Dựa vào những quy tắc phong thủy, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn bàn làm việc cho mình hợp với cung mệnh như sau:

 • Người mệnh Kim: Nên chọn bàn làm việc có sử dụng chất liệu kim loại, có màu trắng và vàng. Bàn làm việc nên chọn mẫu bàn có kích thước như 1m2, 1m6 và 1m8.
 • Người mệnh Mộc: Bàn làm việc của người mệnh Mộc nên chọn loại có màu xanh lá cây và màu nâu, chất liệu bằng gỗ và có kích thước 1m, 1m4.
 • Người mệnh Thủy: Bàn làm việc hợp phong thủy với người mệnh Thủy nên chọn mẫu có màu xanh biển, màu đen, màu ghi xám và màu trắng và có kích thước 1m, 1m6.
 • Người mệnh Hỏa: Màu sắc hợp với phong thủy của mệnh Thủy là màu xanh lục và màu nâu gỗ. Kích thước là 1m9 hoặc 1m4.
 • Người mệnh Thổ: Nên chọn bàn làm việc có màu vàng và nâu đất dành cho người mệnh Thổ, và kích thước hợp phong thủy nhất cho mẫu bàn này đó là 1m5, 1m8, 1m9.

Ngoài chọn bàn làm việc theo yếu tố phong thủy, bạn cũng cần chọn bàn làm việc sao cho phù hợp với diện tích không gian và vóc dáng của người sử dụng. Không nên chọn bàn làm việc có kích thước quá lớn trong một không gian chật hẹp sẽ làm mất cân đối trong bài trí không gian và gây cản trở khi đi lại.

Bạn cũng không nên chọn bàn làm việc có kích thước quá nhỏ, bởi sẽ tạo cảm giác không thoải mái và gây bất tiện cho người ngồi làm việc.

Một số mẫu bàn làm việc Hòa Phát hợp phong thủy bạn nên tham khảo

Bàn HR120SC2Y1 - bàn chân sắt Hòa Phát

Bàn HR120SC2Y1 – bàn chân sắt Hòa Phát

Bàn SV120SHL3DF - Bàn vàng xanh Hòa Phát

Bàn SV120SHL3DF – Bàn vàng xanh Hòa Phát

Bàn NTL14A - Bàn Hòa Phát lượn chữ L 

Bàn NTL14A – Bàn Hòa Phát lượn chữ L 

Bàn HR120HL - Bàn liền hộc Hòa Phát

Bàn HR120HL – Bàn liền hộc Hòa Phát

Bàn LC16 - Bàn Hòa Phát liền hộc

Bàn LC16 – Bàn Hòa Phát liền hộc

Share.

Comments are closed.