Cách chọn nội thất phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh mộc

0

Cập nhật lần cuối vào 24/02

Gia chủ thuộc cung mệnh Mộc, xem phong thủy phòng ngủ cho người mệnh mộc sẽ giúp gia chủ lựa chọn và bày trí phòng ngủ vận khí tốt, bình ạn và luôn may mắn.

Một phòng ngủ tốt cần có một phong thủy tốt mới đảm bảo về giấc ngủ, sức khỏe, ổn định nội gia và phát triển tài lộc. Vậy cần lựa chọn, thiết kế và bày trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc như thế nào để sức khỏe, tài lộc luôn đầy ắp? Tham khảo nội dung được tổng hợp dưới đây của veneer.com.vn

Lựa chọn màu sắc phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Theo thuyết phong thủy, mỗi mệnh trong ngũ hành đều có màu hợp khác nhau. Mỗi màu sắc trong phong thủy lại có tính tương sinh, tương khắc với nhau. Xem phong thủy qua màu sắc có thể giúp cho gia chủ chọn được những tông màu phù hợp trong nội thất gia đình và đặc biệt là trong phòng ngủ. Bởi vậy, khi chọn màu cho căn phòng gia chủ nên chú ý đến bố cục màu sắc sao cho thể hiện sự tương sinh với mệnh của chủ nhân căn phòng.

Theo nguyên tắc trong phong thủy thì hành Mộc có màu tiêu biểu là màu xanh. Và nếu muốn được hưng vượng thì nên sử dụng màu sắc của bản mệnh hoặc tương sinh cho bản mệnh. Như vậy, đối với người thuộc mệnh Mộc, phòng ngủ nên chọn màu xanh, xanh đậm, xanh nhạt.

Hoặc gia chủ là người mệnh Mộc hoặc có thể chọn màu tương sinh. Thủy sinh Mộc, gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng các màu của tương sinh là các màu đen và xanh. Gia chủ mệnh Mộc sẽ tốt nếu dùng màu tương hợp. Hợp với mệnh Mộc chính là Mộc. Màu tượng trưng cho hành Mộc là màu xanh lá, màu xanh nhạt, xanh đậm.

Đặc biệt, gia chủ mệnh Mộc không nên dùng màu thuộc hành Kim như màu trắng, ánh kim vì Kim khắc Mộc nó sẽ không tốt cho gia chủ. Nếu gia chủ có thích màu trắng thì nên phối hợp thêm với các màu khác để làm giảm bớt sự tương khắc.

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Hướng kê giường ngủ hợp với người mệnh Mộc

Trong quan hệ ngũ hành tương sinh, Thủy sinh ra Mộc bởi nước nuôi cây lớn. Vì vậy, khi chọn hướng phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc nên chọn theo hướng tương sinh tức là hướng của mệnh Thủy – hướng Bắc. Hoặc có thể chọn hướng Nam và Đông Nam theo bản mệnh của mình là Mộc. Bởi vậy, người mệnh mộc nên chọn hướng Đông Nam, Nam hoặc Bắc để làm hướng phòng ngủ sẽ giúp gia chủ có thêm vận mệnh tốt.

Tham khảo thêm Cách chọn nội thất phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh kim nếu bạn đang cần tìm.

Hướng kê giường hợp phong thủy người mệnh Mộc

Hướng kê giường hợp phong thủy người mệnh Mộc

Vật dụng nên đặt trong phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Vật dụng trong phòng ngủ cho người mệnh Mộc cũng tuân thủ quy tắc về ngũ hành tương sinh, tương khắc bằng cách chọn chất liệu cũng như hình dáng của đồ vật. Các vật phẩm trang trí và vật dụng trong phòng ngủ cho người mệnh Mộc có thể sử dụng chất liệu bằng đá có màu của hành Thủy như xám, xanh nước biển, xanh sẫm hay đen hoặc màu của người mệnh mộc. Không chọn đồ vật có nhiều chất liệu bằng kim loại hoặc màu trắng vì các màu và vật liệu này thuộc mệnh Kim khắc với Mộc. Nên sử dụng tủ, bàn phòng ngủ bằng gỗ, tránh bằng kim loại như nhôm, sắt, inox,…

Đồ dùng hay vật trang trí chất liệu phù hợp với người mệnh Mộc là các loại đồ gỗ, tre, giấy, các loại cây hoa cảnh, vật dụng có hoa văn cây lá, hay đường uốn lượn. Ngoài ra, gia chủ có thể dùng những đồ điêu khắc tinh xảo bằng gỗ, sử dụng bình hoa giấy hay hoa gỗ,…Để bố trí phòng ngủ hợp phong thuỷ với mệnh của mình.

Xem thêm Những lỗi phong thủy cần tránh khi bố trí nội thất phòng ngủ

Trên đây là những lưu ý trong việc bày trí, sắp xếp hợp phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc, giúp gia chủ gặp nhiều may, gia đình an hòa, yên ấm và nhiều tài lộc.

Share.

Comments are closed.