Những nguyên tắc phong thủy khi bố trí hội trường cho doanh nghiệp

0

Cập nhật lần cuối vào 24/02

Hội trường về bản chất là một dạng phòng họp lớn, là nơi chuyên dùng trong những sự kiện, nghi lễ tiếp đón quan trọng hoặc những cuộc họp có đông người tham dự. Một hội trường ngoài sự trang nghiêm, chỉnh tề còn cần đến các yếu tố phong thủy để tăng tỉ lệ đàm phán thành công trong các cuộc họp và giúp tăng cường vận khí cho công ty.

Theo các chuyên gia phong thủy, nếu bạn bố trí hợp lý, hội trường sẽ mang đến nhiều lợi ích rất tích cực cho cuộc họp và sự kiện lớn của bạn, đầu tiên là giảm được tính chất đối kháng trong các cuộc họp căng thẳng hay tranh chấp lớn, tạo nên bầu không khí thoải mái, vui vẻ khi nói chuyện, đàm phán. Đây chính là nhờ sinh khí và vượng khí được lưu thông, luân chuyển thuận lợi trong không gian phòng hội nghị. Do đó, khi sắp xếp nội thất hội trường, bạn cần lưu ý đến những điều sau:

Tránh sắp đặt bố cục đối xứng

Nhiều người rất thích bố cục đối xứng nhau trong hội trường và phòng họp. Thực ra điều này rất không tốt trong phong thủy, bạn nên tránh hoặc giảm tối đa các đa cấu trúc đối xứng trục. Nếu không thể thay đổi cách làm vì một lý do nào đó, bạn cũng nên thêm thắt vào đó các công cụ bổ trợ như: bình hoa, chậu cây cảnh, loa đài hoặc phông nền…

Bố cục đối xứng rất không tốt trong phong thủy

Bố cục đối xứng rất không tốt trong phong thủy

Chú ý đến kiểu dáng bàn

Bàn hội nghị là một vật dụng hỗ trợ rất quan trọng (nhưng không bắt buộc, một số hội nghị không sử dụng bàn). Sau đây là một số cách chọn dáng bàn theo tính chất hội nghị:

– Đối với bàn hội nghị nên sử dụng bàn tròn hoặc bầu dục vì nó giúp mọi người có tinh thần đồng đội, cởi mở bình đẳng hướng tâm.

– Đối với những cuộc họp mang tính chất phân biệt rõ địa vị của người tham dự (giám đốc – trưởng bộ phận hoặc các cuộc họp hội đồng quản trị và cổ đông) thì nên lựa chọn kiểu bàn hình oval hoặc hình chữ nhật. Các mẫu bàn này thường có vị trí ngồi chủ tọa để nhận biết rõ tầm quan trọng của người đứng đầu là lãnh đạo, chủ trì cuộc họp. Hình dáng bàn cũng phụ thuộc rất nhiều vào không gian phòng hội nghị, số lượng người tham gia…

Tham khảo:

Tùy thuộc vào tính chất cuộc họp mà lựa chọn hình dáng bàn cho phù hợp

Tùy thuộc vào tính chất cuộc họp mà lựa chọn hình dáng bàn cho phù hợp

Cách bố trí nội thất hội trường hợp phong thủy

Một trong những điều không thể không lưu ý khi sắp xếp bàn ghế hội nghị chính là chừa lại không gian lưu thông bốn mặt xung quanh.Theo nguyên lý nhân thể học, khoảng cách nhỏ nhất từ vùng giáp bàn tới tường và giữa các vật chướng ngại khác nên là 1,2 m, khoảng cách này vừa đủ cho việc di chuyển cần thiết của một người khi đến dự họp và khi ra về mà không bị vướng hay cản trở.

Còn dưới góc độ phong thủy, nếu hội trường của bạn khi sắp đặt bị thiếu đi những không gian này thì bên trong phòng hội trường sẽ bị tụ nhiều khí xấu, không thể thoát ra ngoài. Và các luồng khí đẩy từ bên ngoài vào bị ngăn cản, khiến cho quá trình lưu thông bị gián đoạn, đầu tiên là ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, sau đó là tâm trạng và chất lượng của cuộc họp.

Những chi tiết trang trí đi kèm như rèm, bục phát biểu, thảm… cũng cần được quan tâm vì chúng mang sự đặc trưng cho hội trường. Có thể thêm thắt các chi tiết như logo công ty vào các phụ kiện này. Trong một không gian rộng lớn chủ yếu là ghế ngồi thì những chi tiết phụ trợ này sẽ tạo điểm nhấn và giúp cho không gian thêm mềm mại hơn.

Nên chọn lựa thảm, rèm, cửa sao cho đúng mục đích sử dụng để toát lên được những phong cách riêng của từng hội trường. Ngoài ra, cũng nên chú ý đến màu sắc họa tiết của các vật dụng nội thất sao cho phù hợp phong thủy, đặc biệt là hợp với người lãnh đạo, nên tránh các màu u ám dễ làm cho không gian thêm buồn tẻ, người ngồi có cảm giác mệt mỏi, thiếu sức sống.

Share.

Comments are closed.