Đặt phòng làm việc lãnh đạo ở đâu để “tiền vào như nước”?

0

Cập nhật lần cuối vào 24/02

Kiếm tiền, kiếm tiền và kiếm tiền là ước mơ của bất kỳ một ai. Đối với những lãnh đạo thì nó còn cháy bỏng hơn bao giờ hết. Làm sao để kiếm tiền tốt và kiếm tiền nhanh? Làm sao để công ty phát triển không ngừng? Đừng bỏ qua việc chọn hướng đẹp, vị trí tốt cho phòng làm việc để “tiền vào như nước”.

Hướng tốt cho phòng lãnh đạo theo thuyết phong thủy

Trước hết, đối với việc bài trí nội thất văn phòng làm việc tại Hòa Phát rất cần thiết và quan trọng ảnh hưởng tới công việc được thuận lợi, phát đạt… của văn phòng, công ty, doanh nghiệp. Cũng như vậy vị trí phòng làm việc của lãnh đạo tốt nhất nên đặt ở trung tâm văn phòng hoặc cơ quan. Nếu là cơ sở kinh doanh, bàn làm việc của người chủ nên đặt ở tầng một.

Sau lưng người lãnh đạo ngồi phải có “chỗ dựa” như bức tường. Khoảng cách giữa lưng của người ngồi với tường cũng không được quá lớn. Làm như vậy để tăng thêm tính tự tin cho người lãnh đạo, tránh không có cảm giác trống trải.

Nên đặt bàn làm việc ở bên phải cửa ra vào, bàn làm việc với cửa ra vào hơi chếch với nhau và cách nhau một khoảng cách. Nếu quá gần cửa ra vào, người ngồi làm việc sẽ bị sát khí quấy nhiễu, giảm hiệu suất lãnh đạo, không những thế còn gây bệnh tật.

Đặt phòng làm việc lãnh đạo ở đâu để

Cuối cùng, cần áp dụng công thức “Nhất vị, nhị hướng”. Vị là vị trí ngồi làm việc của lãnh đạo phải được bố trí tại một trong bốn phương vị tốt theo mệnh cung của người đó (vị trí ngồi làm việc tốt được tính so với trung tâm phòng làm việc). Tiếp theo là hướng, khi ngồi làm việc thì mặt của người lãnh đạo phải nhìn về một trong bốn hướng tốt theo mệnh cung của mình.

Người ngồi làm việc phải tiếp nhận được sinh khí tốt thì mới minh mẫn trong việc điều hành. Để đạt được điều đó, trên bàn làm việc nên đặt quả cầu phong thủy bằng thạch anh tại phương vị Đông Bắc hoặc tại phương vị Tây Nam (so với trung tâm bàn làm việc), nhằm tăng thêm lòng hăng say công việc và sự minh mẫn cho người lãnh đạo. Phòng giám đốc không thể thiếu những chiếc tủ để lưu trữ tài liệu tham khảo những mẫu tủ tài liệu gỗ Veneer cho giám đốc đây là dòng tủ văn phòng cao cấp có ưu điểm: đẹp về kiểu dáng, chất liệu bền bỉ, kết cấu vững chắc…thường được sử dụng cho giám đốc, trưởng phòng, thậm chí là nhân viên, nếu mức đầu tư chi phí không bị hạn chế.

Phòng làm việc của lãnh đạo, nên nói không với những điều “kỵ”

  • Bàn làm việc của lãnh đạo không được kê đối diện thẳng với cửa ra vào để tránh không bị những tạp âm bên ngoài ảnh hưởng và người đi lại nhòm ngó. Làm như thế để ngăn “sát khí”, rất có lợi cho người điều hành.
  • Theo phong thủy, vị trí cửa ra vào là khí khẩu vừa nạp sinh khí đồng thời cũng nạp sát khí. Vì thế không nên bố trí bàn viết của lãnh đạo ở đối diện với cửa và khi ngồi làm việc quay lưng ra phía cửa. Nếu ngồi quay lưng ra cửa thì sau lưng không có “chỗ dựa”, sẽ thường xuyên thấy cột sống bị ớn lạnh vì sát khí. 
  • Ngoài ra, tạp âm từ ngoài truyền vào sẽ kích thích sống lưng, khiến cho đại não không yên. Người lãnh đạo nếu ngồi ở vị trí này sẽ luôn ở trạng thái căng thẳng, tâm trí sẽ rối loạn, dễ mắc những sai lầm khi đưa ra quyết định.
  • Không nên đặt bàn, ghế làm việc ở vị trí đối diện cửa ra vào.
  • Không nên bố trí bàn làm việc mà sau chỗ ngồi có cửa sổ. Nếu kê theo vị trí này, người ngồi sẽ ngăn đường đi của gió và ánh sáng, theo cách nói của phong thủy là chặn sự lưu thông của khí, biến sinh khí trở thành sát khí, người ngồi làm việc ở vị trí này, trước sau cũng bị suy vi.

Đặt phòng làm việc lãnh đạo ở đâu để

  • Không nên ngồi ở phòng làm việc mà cửa sổ căn phòng có đường đi qua. Cửa sổ cũng là nơi nạp sinh khí và sát khí. Nếu quá gần đường qua lại, không gian sẽ có nhiều tiếng bước chân người đi, tiếng cười, tiếng nói, tiếng ta thán… đây đều là sát khí theo quan niệm của phong thủy, rất bất lợi cho việc điều hành và sự nghiệp của người làm việc tại đó. Nếu vì một lý do nào đó mà nhất định phải kê bàn làm việc ở đây, thì cần lắp rèm che kín.
  • Không nên kê bàn làm việc của người lãnh đạo ở giữa phòng, vì sau lưng quá xa tường nhà, sẽ không có “chỗ dựa”, người lãnh đạo sẽ bị cô lập.

Xem thêm:

Ngoài ra, phòng làm việc cũng cần tránh những nơi hay phải kiêng kị như đình, chùa, miếu mạo hoặc các bãi tha ma, bệnh viện, nhà giam, tòa án vì đó là nơi có nhiều âm khí, oán khí, bệnh khí, không thuận lợi cho người lãnh đạo.

Share.

Comments are closed.