Soi mệnh gia chủ trang trí không gian bếp hợp phong thủy

0

Trong từ điển biểu tượng văn hóa thế giới, nhà bếp được hiểu với ý nghĩa tượng trưng cho sự sống chung, cho tình yêu và sự giữ gìn lửa.

Vì vậy, trong những năm gần đây, người tiêu dùng Việt Nam đã bắt đầu chú ý đến không gian bếp của mình và đặt nó vào một vị trí thực sự quan trọng khi xây nhà.Trong căn nhà, mọi đồ vật hay không gian được bài trí hợp (hay không đúng) phong thủy đều có thể gây ảnh hưởng cho gia chủ nên khi lựa chọn nội thất ngoài chú ý đến chất liệu, kiểu dáng thì yếu tố màu sắc và hướng đặt bếp thế nào cho hòa hợp với người dùng cũng được chú ý.

Gia chủ mệnh mộc nên chọn màu chủ đạo của tủ bếp màu từ vàng đến nâu

Thiết kế nội thất cho mỗi không gian sẽ có những đặc thù riêng, như thiết kế nội thất hội trường cần đặt đến sự hài hòa tổng thế mang tính cộng đồng. Còn thiết kế nội thất gia đình, hướng đến cá nhân, cái gì hợp với gia chủ nhất thì yêu tiên lựa chọn.Tùy thuộc gia chủ mệnh nào (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) sẽ có sự lựa chọn tương ứng.

Gia chủ mệnh Kim thì nên chọn kiểu tủ bếp có bo tròn phối hợp với vuông để Thổ sinh Kim, bề mặt có ánh nhũ, bạc hay đồng, màu từ vàng nhạt đến trắng, xám có điểm đen.

Gia chủ mệnh Thủy thì nên chọn thiết kế mặt bếp có dạng sóng uốn lượn, kiểu tủ không cần ngang bằng mà có thể nhấp nhô cao thấp, màu từ xanh dương đến xanh đen. Cũng gần giống với những tấm vách ngăn di động 65mm kính thường thấy ở nơi công cộng, bạn cũng có thể dùng vách ngăn bằng kính màu đậm hoặc kính rạn cũng hợp không gian bếp gia chủ mệnh Thủy.

Gia chủ mệnh Mộc nên dùng dạng tủ dài hay chữ nhật, nhiều họa tiết, đường nét theo chiều đứng, màu từ xanh dương, xanh ngọc đến xanh lá cây. Ngoài ra có thể điểm thêm màu cam và đỏ, gạch nhấn hoa lá và một số họa tiết phương Đông.

Gia chủ mệnh mộc nên chọn tủ bếp có màu từ xanh dương, xanh ngọc đến xanh lá cây

Gia chủ mệnh Hỏa thì nên phối kết xen kẽ đường thẳng và đường chéo, màu từ đỏ đậm đến vàng cam, có thể điểm thêm nâu và xanh lá (Mộc sinh Hỏa). Lưu ý bổ sung đèn có ánh sáng lạnh tạo không gian tách biệt giữa bếp và phòng khách màu nhạt để hạn chế Hỏa quá vượng cho tổng thể không gian chung.

Gia chủ mệnh Thổ có thể chọn tủ bếp vuông, phẳng và nhẹ nhàng, nhiều đường nét ngang, màu từ vàng đến nâu, có điểm nhấn đỏ, cam hay trắng là tương sinh. Những bình gốm, bệ đặt chậu cây… là vật trang trí bổ sung hợp mệnh chủ thuộc Thổ.

Với cách trang trí và phối màu theo phong thủy trong căn bếp thế này giúp cho bạn có thêm cảm hứng mỗi khi vào bếp, chiêu đãi gia đình nhiều món ngon và hấp dẫn, khiến các thành viên trong gia đình thêm gắn kết.

Share.

Comments are closed.