4 mẹo nhỏ khắc phục vết rạn nứt và tróc sơn ở đồ gỗ

0

Trà đặc, bột rửa ảnh hoặc hồ (keo) rửa sơn, keo kết hợp với vải mềm, cồn I-ốt là 4 mẹo nhỏ giúp bạn khắc phục vết rạn nứt và tróc sơn trên đồ gỗ hiệu quả và nhanh chóng.

Những món nội thất gia đình việc sử dụng các chất liệu bằng gỗ như tủ bếp Veneer, bàn gỗ sồi, giường ngủ…khi sử dụng một thời gian dễ bị bạc màu, bị tróc sơn và có nhiều vết rạn nứt. Để nói về nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuống cấp của nội thất thế này có thể do rất nhiều yếu tố: điều kiện và môi trường xung quanh như thấm nước, nơi có nhiều ánh nắng, bụi bẩn…Nếu bạn không phải người trong nghề thì không dễ dàng gì có thể xử lý những sự cố trên. Nhưng với 4 mẹo nhỏ dưới đây, chắc chắn sẽ  là cách đơn giản và hiểu quả giúp bạn mang lại vẻ đẹp vốn có của nội thất.

Trà đặc

Bạn hãy ngâm một tách trà đặc, bạn để cho nước nguội, sau đó bạn dùng vải mềm nhúng vào trà rồi lau lần lượt hai lần. Với điều kiện lớp sơn vẫn tốt. Cách này có tác dụng làm bóng bề mặt của gỗ, làm sạch các lớp bụi bẩn.

 Trà đặc có tác dụng làm bóng bề mặt của gỗ, làm sạch các lớp bụi bẩn.

Bột rửa ảnh hoặc hồ (keo) rửa sơn

Bạn sử dụng nguyên liệu này bôi chồng lên lớp sơn cũ hoặc những lớp sơn đã bị bong tróc, đợi một lúc sau khi những màng sơn sẽ mềm lại khi đó bạn dùng vải lau sạch mà không cần đến giấy chà nhám, xong bạn mang phơi khô và sơn lại. Với cách làm này sẽ tẩy sạch lớp sơn cũ thay vào đó những lớp sơn mới.

Bột rửa ảnh sẽ tẩy sạch lớp sơn cũ thay vào đó những lớp sơn mới

Keo kết hợp với vải mềm

Với những bộ nội thất gỗ được kết nối với nhau bằng chốt và những lớp keo.  Sau một thời gian sử dụng chúng bị lỏng lẻo bạn hãy tháo ra và dùng keo hoặc silicon dính lại. Nếu bạn cảm thấy chưa chắc chắn bạn có thể lót thêm một mảnh vải rồi bôi thêm một lớp keo nữa, đợi cho keo khô khi đó bạn sẽ kết quả mà bạn đã. Với cách này đa phần sử dụng cho những cánh cửa hay những chiếc tủ quần áo gỗ tự nhiên của gia đình bạn bị hỏng và tủ tài liệu, bàn làm việc gỗ văn phòng… Tiện nói tới bàn làm việc, bạn có thể tham khảo một số mẫu bàn văn phòng kèm hộc Hòa Phát gồm các ngăn kéo thuận tiện cho việc đựng tài liệu, bảo vệ tài liệu khỏi bị bám bẩn, kích thước nhỏ nhắn phù hợp với không gian hạn …

Dùng cồn i-ốt pha loãng bạn chà hoặc đổ lên bề mặt giúp khôi phục nguyên trạng đồ gỗ 

Cồn I-ốt

Nếu trên bề mặt những bộ bàn ghế phòng khách của gia đình bạn có những vết nứt nhỏ, thì bạn có thể dùng cồn i-ốt pha loãng bạn chà hoặc đổ lên bề mặt. Cách vài ngày bạn lấy vải chà sát thật mạnh là có thể khôi phục được nguyên trạng.

Xem thêm:

Share.

Comments are closed.