Trắc nghiệm độ phù hợp của chiếc tủ tài liệu bạn đang dùng?

0

Cập nhật lần cuối vào 24/02

Độ phù hợp của chiếc tủ tài liệu mà bạn đang dùng sẽ được đánh giá trên tiêu chí: mục đích sử dụng, chất liệu, kích thước, giá thành và phong thủy. Cùng thử nghiệm để xem chiếc tủ văn phòng đang dùng có hợp với bạn không?

Tủ tài liệu phù hợp với mục đích sử dụng

Ngoài mục đích là nơi trưng bày lý tưởng những cuốn sách hay, những kỷ niệm chương, đồ lưu niệm… thì tủ tài liệu còn là nơi cất giữ những tài liệu quan trọng. Có thể thấy tủ tài liệu có tầm quan trọng rất lớn trong phòng làm việc. Bên cạnh đó, tủ tài liệu cần có thêm những cánh tủ có khóa để bảo đảm những hồ sơ mật, số lượng ngăn kéo để chứa tài liệu cùng thường nhiều hơn. Nếu người dùng là lãnh đạo hoặc những người cần thận và cần bảo mật những tài sản lớn, không thể thiếu loại tủ kèm két sắt của để đảm bảo an toàn.

Nếu bạn đang dùng chiếc tủ tài liệu chỉ với mục đích “giam giữ” những giấy tờ không dùng đến thì thật là lãng phí rồi đấy!

Tủ tài liệu phù hợp với chất liệu sử dụng

Chất liệu tủ cũng là điều quan trọng cần lưu ý khi dùng tủ tài liệu. Hai chất liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là gỗ công nghiệp và sắt sơn tĩnh điện.
Loại tủ gỗ có ưu điểm vượt trội là vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Hiện nay gỗ công nghiệp có độ bền cao với các loại cốt gỗ cao cấp cùng nhiều loại bề mặt cho vẻ đẹp riêng biệt (thường là Melamine, Laminate, Veneer). Tủ gỗ cũng mang tới cảm giác ấm áp và hiện đại cho không gian. Tuy nhiên giá của tủ gỗ vẫn còn khá cao và chất liệu gỗ rất dễ bị ẩm ướt mối mọt nếu không được tẩm sấy xử lý đúng quy cách. Chiếc tủ mà bạn đang dùng có phải thương hiệu đáng tin cậy không? Chất liệu gỗ có đảm bảo độ bền vững cao không? Nếu bạn chọn mua một chiếc tủ “hú họa” thì chưa chắc nó đã phù hợp với văn phòng làm việc của mình đâu.

Loại tủ sắt sơn tĩnh điện bền chắc hơn rất nhiều, giá cũng phải chăng hơn. Tuy nhiên nhược điểm của nó là kém sang trọng và hay gây tiếng động khi sử dụng. Xét về khía cạnh phong thủy, tủ sắt văn phòng Hòa Phát vừa giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí, bạn có thể kết hợp thêm những vật dụng phong thủy để không gian văn phòng bạn trở nên hứng thú hơn.

Trắc nghiệm độ phù hợp của chiếc tủ tài liệu bạn đang dùng?

Tủ tài liệu phù hợp với kích thước

Kích thước của tủ tài liệu phải phù hợp và cân đối với diện tích phòng và các đồ nội thất khác như bàn làm việc, ghế, kệ sách… Tủ tài liệu Hòa Phát dành cho giám đốc thường có kích thước lớn và đáp ứng được đầy đủ công năng. Tủ dành cho nhân viên thường là loại không khóa, kích thước nên chọn phù hợp với số lượng người dùng và diện tích cụ thể của phòng làm việc. Nếu chiếc tủ của bạn quá kềnh càng trong khi phòng làm việc chật hẹp và nhu cầu cất giữ tài liệu không nhiều, bạn có thể nghĩ tới việc thay thế một chiếc tủ mới.

Tủ tài liệu phù hợp với phong thủy

Với không gian phòng lãnh đạo như phòng giám đốc, việc đầu tư những sản phẩm nội thất cao cấp còn là việc khẳng định đẳng cấp, đồng thời nhằm mục đích mang đến những luồng khí may mắn cho việc làm ăn của cơ quan, doanh nghiệp. Do đó một chiếc tủ tài liệu hợp phong thủy là vô cùng cần thiết.

Có thể bạn quan tâm:

 

Về yếu tố phong thủy, trước tiên nên lưu ý tới quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành để lựa chọn màu sắc phù hợp. Ví dụ giám đốc mệnh Kim phù hợp với màu vàng, trắng và chất liệu gốm sứ, kim loại. Giám đốc mệnh Mộc lại phù hợp với màu đen, màu xanh và chất liệu gỗ… 

Tủ tài liệu phù hợp với khả năng tài chính

Cuối cùng, đối với các sản phẩm nội thất cho phòng giám đốc khách hàng sẽ ít khi quan tâm tới giá cả, nhưng khả năng tài chính cũng là điều quan trọng cần cân nhắc. Dựa trên mức kinh phí có thể đầu tư để sở hữu sản phẩm phù hợp nhất. Nếu bạn đang dùng một chiếc tủ tài liệu hợp túi tiền, tức là bạn đang biết cách tận dụng chiếc tủ ấy một cách tối đa đấy.

Thế nào? Bạn có thấy chiếc tủ tài liệu mình đang dùng hợp với văn phòng làm việc không?

Share.

Comments are closed.