Bí kíp tháo lắp tủ tài liệu trong “tích tắc”

0

Sửa chữa, thay thế hay đơn giản là di chuyển những chiếc tủ tài liệu, bạn không thể bỏ qua một việc phiền phức, đó chính là tháo lắp tủ tài liệu. Nhiềui người cảm thấy công việc này thật phức tạp. Có khi tháo xong rồi lại không thể lắp vào. Làm sao đây khi chúng ta không phải là những người am hiểu nhiều về kỹ thuật? Hãy để tôi mách nhỏ cho bạn “bí kíp” này.

1. Tìm cho mình những dụng cụ đơn giản nhất

Những dụng cụ cần chuẩn bị cũng rất dễ kiếm, dễ mua, gồm có: búa cao su, đinh nhỏ loại 1.5cm, kìm và tua vít có đủ cả 2 đầu.

2. Tháo tủ tài liệu theo từng bộ phận

– Tháo tủ tài liệu, lấy bút xóa để đánh dấu vào các cánh tủ và vách tủ để sau này dễ dàng lắp trở lại. Với những chiếc ốc vít nhỏ, hãy cất riêng vào một chiếc túi. Tránh khi lắp vào bạn sẽ không tìm thấy chúng.

– Lấy tua vít nới những con ốc vít ở bàn lề cánh tủ ra, nhớ là chỉ cần nới lỏng là được không cần tháo hẳn ra. Bởi vì, những cánh của tủ hiện nay thường dùng loại bản lề bật, nên cách tháo lắp tủ tài liệu chỉ cần nới ốc vít là rút cánh tủ ra được. Mỗi cánh tủ sau khi rút ra nên cất gọn vào một chỗ.

– Tháo hậu tủ. Dùng búa cao su để đóng hậu của tủ ra ngoài, đóng lần lượt từ trên xuống cho đến khi ra hết. Với các mẫu tủ tài liệu như:….phần hậu tủ tài liệu sẽ có tác dụng liên kết các vách tủ tạo thành một khối cố định, vì thế sau khi tháo hậu của tủ xong thì cần có thêm 1 người giữ tủ để tủ không vị xô vẹo.

– Tháo nóc tủ. Dùng tua vít để vặn cam, sau khi vặn hết thì nhấc nóc tủ lên rồi văn hết các con chốt nằm trên nóc tủ. Cam và chốt rất quan trọng khi lắp tủ trở lại, vì thế phải cất cẩn thận vào một nơi nào đó để tránh mất mát.

Bí kíp tháo lắp tủ tài liệu trong

– Tháo hết các vách của tủ. Ở phần vách tủ gắn với chân tủ cũng có cam và chốt, hãy tháo nốt cam và chốt này ra. Và đừng quá chú ý tới cách tháo lắp tủ tài liệu mà quên bao gói cẩn thận từng bộ phận của tủ, việc làm này mục đích để tránh hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Chỉ cần bạn thực hiện theo trình tự từng bước nhỏ, chiếc tủ sẽ nhanh chóng được tháo rời.

3. Lắp tủ tài liệu theo đánh dấu

– Công việc đầu tiên cần làm chính là lấy chỗ cam, chốt bạn đã cất ra, sau đó vặn hết những con chốt vào các vị trí cũ. Sau đó đến lượt các vách tủ, gắn các vách vào các chốt dưới chân tủ trước rồi khóa cam lại thật chặt.

 – Lắp nóc tủ. Bước này thì làm ngược lại với khi tháo, liên kết các vách tủ với nóc tủ bằng các chốt rồi vặn cam lại cho chặt.

Có thể bạn quan tâm:

– Đóng hậu tủ, nên nhớ là phải đóng hậu tủ trước rồi mới được lắp cánh tủ tài liệu. Trong cách tháo lắp tủ tài liệu thì việc đóng hậu tủ là công việc rất quan trọng, nó sẽ quyết định tới các cánh tủ sau này có đóng mở dễ dàng và khít với nhau hay không.

– Lắp cánh tủ, đến đây thì công việc trở nên dễ dàng hơn rồi, bạn chỉ cần liên kết cánh tủ vào các bản lề rồi lấy tua vít vặn chặt những con ốc vít lại là xong được chiếc tủ như lúc ban đầu như mẫu:….

Trên đây là cách tháo lắp tủ tài liệu khi chuyển văn phòng. Hy vọng những thông tin hữu ích trong bài viết này sẽ giúp bạn tháo lắp tủ tài liệu nhanh chóng an toàn.

Share.

Comments are closed.