Người mệnh Thổ nên đặt cây gì trong phòng khách để hút tài lộc?

0

Cập nhật lần cuối vào 12/05

Những người mệnh Thổ nên đặt cây gì trong phòng khách để hút tài lộc, may mắn, vượng khí là câu hỏi rất được quan tâm. Nó là yếu tố gián tiếp giúp chủ nhân và các thành viên trong gia đình luôn hạnh phúc, thành công. Để biết đó là những cây gì, mời bạn tham khảo bài viết sau đây.


Theo các chuyên gia phong thủy, mệnh của mỗi người đều tương sinh với những loại cây khác nhau. Nếu biết khéo léo kết hợp thì chắc chắn luôn mang lại niềm vui trong cuộc sống. Không những vậy, nó ảnh hưởng đến cả công việc, các mối quan hệ.

Người mệnh Thổ nên đặt loại cây nào trong phòng khách để hút tài lộc?

Mệnh thổ nghĩa là đất, đất là nơi cây cối đâm chồi nảy lộc, vì thế người mang mệnh thổ cực kì hợp với các loại cây. Nhất là những cây có màu xanh, tán rộng.

Một số các loại cây đặt trong nhà giúp người mang mệnh Thổ thu hút được tài lộc có thể kể đến như:

  • Hoa Trạng Nguyên
  • Hoa Hàm Tiếu
  • Hoa Mễ Lan
  • Hoa Quế
  • Cây Mẫu tử
  • Cây Thiên tuế…

Hoa trạng nguyên rất phù hợp đặt phòng khách cho mệnh Thổ

Hoa trạng nguyên đặt trong phòng khách giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và thu hút tài lộc

Thực tế, những cây có hoa màu đỏ đều tốt cho người mệnh Thổ. Vì Hỏa (tương ứng với màu đỏ) sinh Thổ.

Lưu ý: Bạn nên đặt từ 5-10 chậu cây trong nhà để phát huy tác dụng phong thủy một cách tốt nhất nhé.

Nếu bạn quan tâm đến hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Lưu ý khi đặt cây trong phòng khách cho người mệnh Thổ

Nếu bạn thuộc mệnh Thổ và đang có ý tưởng đặt cây phong thủy trong nhà thì đừng bỏ qua những lưu ý sau đây nhé.

Lưu ý đến diện tích ngôi nhà

Diện tích ngôi nhà là điều rất quan trọng cần phải chú ý và quan tâm trước khi có ý tưởng trưng bày cây phong thủy. Nếu nhà bạn có diện tích rộng thì không có gì phải nói, nhưng nếu nhà bạn có diện tích hạn chế thì bạn nên tìm những loại cây tương xứng.

Nhà nhỏ không nên chọn những cây quá to mà nên chọn những cây có thể treo lên tường để tiết kiệm diện tích, có không gian thoáng, có đủ ánh sáng cần thiết và phù hợp với cách bố trí các đồ nội thất gia đình.

Còn đối với những ngôi nhà có phòng khách diện tích sử dụng lớn có thể dùng cây to để giúp cân xứng, hài hòa với không gian.

Lưu ý khi đặt cây trong phòng khách dành cho mệnh Thổ

Cần lưu ý đến việc chọn cây và đặt cây trong phòng khách để hút tài lộc

Nên đặt cây ở vị trí thích hợp nhất

Vị trí đặt cây phong thủy cho phòng khách để hút tài lộc cũng rất quan trọng. Nếu đặt sau vị trí không những không hút được tài lộc mà còn có thể gây nên những điều không mong muốn.

Không nên đặt cây ở chính giữa phòng khách vì nó cản trở việc đi lại cũng như cản trở những điều may mắn, vượng khí đến với ngôi nhà.

Cây phong thủy nên đặt ở cạnh của chính, đây là vị trí đắc địa, tuyệt vời nhất để đón tài lộc, may mắn đến với ngôi nhà. Bởi vì cửa chính của ngôi nhà thể hiện phong cách, cá tính của gia chủ, đồng thời đây cũng là nơi đón những dòng năng lượng chính vào bên trong ngôi nhà. Vì vậy, bạn nên chọn loại cây thích hợp với diện tích để đặt vào vị trí này nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt cây tại những vị trí thoáng, gần cửa sổ để hấp thu năng lượng ánh sáng tốt nhất. Lưu ý không nên đặt quá nhiều cây trong phòng sẽ gây rối mắt và khiến không gian sống bị bí bách, đôi khi gây phản tác dụng. Bất cứ thứ gì cũng vậy, vừa phải đều rất tốt.

Người mệnh Thổ nên đặt loại cây nào trong phòng khách để hút tài lộc đã được chúng tôi làm rõ trong bài viết trên đây. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được loại cây thích hợp nhất cho ngôi nhà của mình nhé.

Share.

Comments are closed.