Phòng ngủ cạnh phòng thờ – điều kiêng kỵ trong phong thủy

0

Trong văn hóa tâm linh của người Việt khu vực bàn thờ là nơi thờ cúng tổ tiên, nơi thiêng liêng của mỗi gia đình vậy nên khi thiết kế nhà ở An Nhiên mà bộ trí phòng ngủ cạnh phòng thờ là một trong những điều kiêng kỵ cần nên tránh.

Dù kiến trúc nhà ở như thế nào, hay do diện tích chật hẹp thì bạn cũng không nên bố trí một phòng ngủ ngay bên cạnh phòng thờ hay phía sau bàn thờ như vậy. Chính từ điều này sẽ mang đến những điều không may, xui xẻo đến cho gia đình bạn.

Quan niệm về phòng ngủ cạnh phòng thờ

Trong phong thủy

Khi bố trí vị trí các không gian, vật dụng như giường ngủ, bàn ghế,… trong gia đình, văn phòng làm việc chúng ta đều luôn lưu ý đến các nguyên tắc về mặt phong thủy để sao kê đúng hướng, chọn đúng vật cầu may mắn mang lại sự thịnh vượng. Thế nhưng ngoài những hướng tốt, vật dụng phong thủy tốt cho mỗi người thì những điều kiêng kỵ cũng cần lưu tấm đến rất nhiều. Vì có thể một chút sao nhãng, một chút chưa tìm hiểu là bạn đã tự phạm phải những điều kiêng kỵ, đại kị trong văn hóa tâm linh của người dân nước ta.

Một trong những điều đại kỵ mà bạn nên tránh chính là việc bố trí một phòng ngủ bên cạnh phòng thờ hay phòng ngủ ngay phía sau của bàn thờ. Trong phong thủy không chỉ kỵ việc đặt giường ngủ của vợ chồng ngay sau, bên phải hoặc bên trái bàn thờ, mà còn ngay cả giường ngủ, phòng ngủ của những người trong độ tuổi từ 12 đến 60. Đối với vợ chồng vị trí này sẽ khiến nảy sinh sự bất hòa, dễ cãi vã khiến tình cảm ngày càng đi xuống làm không khí trong gia đình luôn căng thẳng, mệt mỏi. Còn đối với những người còn độc thân thì sẽ cản trở đường tình duyên, những người cao tuổi thì khiến sức khỏe ngày càng suy yếu.

Quan niệm về phòng ngủ cạnh phòng thờ

Về tâm lý con người

Về mặt phong thủy là thế, còn nếu như để xét theo khoa học tâm lý việc một người khi nghỉ ngơi trong phòng mà ngay cạnh đó là mùi hương khói, tiếng niệm phật sẽ khiến tâm trạng luôn bất an, bồn chồn, lo lắng. Đối với những trẻ trong khoảng độ tuổi dưới 12 nếu như bạn bố trí phòng ngủ tại vị trí này cho các bé sẽ khiến các bé luôn sợ hãi và ngủ không được sâu giấc dễ tưởng tượng linh tinh. Đối với những người từ 12 đến 18 là lúc phát triển tư duy, điều này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến khiến nảy sinh các suy nghĩ sống xa rời thực tế. Còn đối với những độ tuổi sau sẽ khiến họ dần không còn nhiều cảm xúc với các mối quan hệ tình cảm thay vào đó từ suy nghĩ hưsng thiên về tâm linh, thần phần.

Xem thêm: 11 điều cấm kỵ cần tránh khi bố trí nội thất phòng ngủ

Cách hóa giải vị trí xấu phòng ngủ cạnh phòng thờ

Nếu như bạn đang có ý định xây dựng và bố trí các phòng của gia đình theo vị trí này thì hãy từ bỏ ngay dự tính này ngay đi, thay vào đó là lựa chọn một cách khác thay thế thật hợp lí và mang lại điều may mắn cho bản thân cũng như gia đình. Còn nếu như trong gia đình bạn đã lỡ bố trí theo cách này tuy rằng đã phạm phải những điều cấm kỵ. Tuy nhiên cũng đừng vội lo lắng quá, vì lúc này bạn cũng chẳng di rời được tất cả mọi thứ được ngay lập tức hay bỏ chống phòng ngủ đấy mà hãy hóa giải bằng những cách sau đây.

Trước khi xây dựng cần tính toán một cách cẩn thận và kỹ lưỡng. Tránh mọi vị trí hay sự thiết kế có phòng ngủ cạnh phòng thờ hay thậm chí phòng ngủ ngay cạnh phía sau bàn thờ. Hoặc tách biệt hoàn toàn khu vực phòng ngủ, nghi ngơi của gia chủ với khu vực phòng thờ. Vừa để nơi thờ cúng được yên tĩnh, không ồn ào lại có thể tránh được những điều đại kỵ.

Cách hóa giải vị trí xấu phòng ngủ cạnh phòng thờ

Nếu như trong nhà bạn còn một vị trí nào khác thì có thể xem xét đến việc di chuyển bàn thờ ra khỏi khu vực cũ này. Tạo thành một phòng riêng độc lập hoàn toàn cho việc thờ cúng tổ tiên. Cách hóa giải này sẽ giúp bạn tranh được những điềm cấm mà bạn đã phạm phải theo quan niệm tâm linh dân gian, ngoài ra chủ nhân của căn phòng ngủ đấy cũng không phải đổi phòng rồi bỏ lãng phí.

Còn nếu như bạn không thể di chuyển bàn thờ đi nơi khác, hay đổi phòng mới cho thành viên trong gia đình mình. Để có thể hóa giải vị trí không may mắn này thì bạn hãy sử dụng ván gỗ hay bê tông để ngăn cách hai không gian này với nhau trở thành hai khu vực độc lập không có bất kì sự liên kết nào như vậy sẽ giúp ích rất nhiều.

Có thể thấy việc bố trí nội thất đúng phong thủy (https://tuvannhadep.com.vn/thiet-ke-noi-that/) và trong trường hợp cụ thể này đó chính là việc thiết kế phòng ngủ cạnh phòng thờ mang lại rất nhiều hệ lụy xấu. Không chỉ là điều cấm kỵ trong phong thủy mang lại vận khí xấu cản trở tài lộc mà điều này còn tác động trực tiếp lên tâm lý con người. Như vậy có thể thấy không chỉ là nội thất mà những điều liên quan về kiến trúc nhà ở sự bố trí không gian cũng cần phải lưu tâm đến các yếu tố phong thủy, nếu bỏ qua vô hình chung bạn đang tự mình tạo lên những vật cản cho tài lộc, vận khí của bản thân.

Share.

Comments are closed.