Đại kỵ phong thủy khi đặt tivi trong phòng ngủ và phòng ăn

0

Cập nhật lần cuối vào 24/02

Phòng ngủ thuộc hành mộc trong khi hành chính của tivi là hành kim nên không hợp nhau. Do vậy, nếu sắp xếp tivi trong không gian phòng ngủ sẽ không mang lại may mắn. Còn phòng ăn vừa thuộc hành mộc, vừa thuộc hành hỏa, đều tương khắc với kim nên bố trí tivi ở phòng ăn cũng không hợp phong thủy. Khi tivi hoạt động sẽ có sự luân chuyển phức tạp của các hành kim – hỏa – thủy trong phong thủy. Do đó bạn cần lưu ý đến vị trí đặt tivi, đặc biệt cần tránh đặt tivi trọng phòng ăn và phòng ngủ.

Ngày nay, thời buổi hiện đại, công nghệ phát triển bạn có thể dễ dàng mua được những loại ti vi có chiều dài và kích cỡ để bài trí nơi mà bạn thích trong căn nhà của mình. Cũng chính vì thế mà tivi thường được đặt theo cảm tính.

Gia chủ thường lựa chọn những nơi thuận tiện để xem và theo dõi nhất. Không chỉ riêng ở phòng khách mà bạn còn có thể đặt tại phòng bếp ăn hay trong phòng ngủ. Tuy nhiên theo phong thủy, đặt tivi trong bếp ăn và phòng ngủ lại là điều cấm kị. Hãy tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây của veneer.com.vn về vấn đề này.

Tivi đặt trong phòng ngủ

Tivi đặt trong phòng ngủ

Các chuyên gia phong thủy cho rằng phần lớn các bộ phận của tivi là bằng kim loại nên tivi thuộc hành kim. Nhưng trong quá trình hoạt động sẽ sinh nhiệt nên xuất hiện hành hỏa. Ngoài ra, quá trình nhận thông tin có sự xuất hiện của sóng điện từ thuộc hành thủy. Vì sự phức tạp đó nên khi đặt tivi nên lưu ý những vấn đề dưới đây.

Trong bất kỳ gia đình nào, dù ít hay nhiều đều có những sản phẩm nội thất bằng gỗ. Việc sử dựng và bảo quản chúng đúng cách không phải gia chủ nào cũng thông thạo. Có thể tham khảo tại Vệ sinh và bảo quản nội thất gỗ thế nào đảm bảo độ bền?

Cấm kỵ phong thủy khi đặt  tivi trong phòng ngủ

Chúng ta thường nghe các khuyến cáo về việc đặt Tivi trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và tinh thần nói chung. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người lờ đi những tác động xấu đó chỉ vì muốn có một không gian sinh hoạt riêng tư khép kín khi phải sống chung nhiều thế hệ dưới một mái nhà.

Xét về khoa học bạn cũng biết rằng diện tích phòng ngủ không lớn, bức xạ, từ trường của tivi sẽ ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe. Khoảng cách khi xem tivi không phù hợp cũng sẽ khiến thị lực của bạn bị ảnh hưởng, tư thế xem tivi không chuẩn cũng là nguy cơ khiến bạn gặp các bệnh về đau cơ, cột sống…

Cơ thể mệt mỏi, thiếu ngủ khi xem phim trong phòng ngủ

Cơ thể mệt mỏi, thiếu ngủ khi xem phim trong phòng ngủ

Xét theo phong thủy, phòng ngủ thuộc hành mộc trong khi hành chính của tivi là hành kim nên không hợp nhau. Do vậy, nếu sắp xếp ti vi trong không gian phòng ngủ sẽ không mang lại may mắn, ngược lại có thể khiến người nằm nghỉ trong phòng cảm thấy mệt mỏi, đau đầu mỗi khi tỉnh dậy. 

Ngoài ra phòng ngủ còn là nơi để bạn nghỉ ngơi thư giãn, cần không gian yên tĩnh và tĩnh lặng. Nếu người nào thường xuyên mất ngủ thì sẽ càng dễ mất ngủ hơn khi có tivi trong phòng ngủ.

Cấm kỵ phong thủy khi đặt tivi trong phòng bếp

Phòng ăn vừa thuộc hành mộc, vừa thuộc hành hỏa, đều tương khắc với kim nên bố trí tivi ở phòng ăn cũng không hợp phong thủy. Mặt khác, việc bố trí tivi ở phòng ăn dễ gây mất tập trung, không cảm nhận được cảm giác ngon miệng từ đó khiến gia chủ dễ mắc phải các bệnh về dạ dày, đường tiêu hóa. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các mẫu bàn ăn đẹp của nội thất Hòa Phát dành cho phòng bếp của gia đình thêm ấm cúng.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, chúng ta hông nên vừa ăn vừa xem tivi, điều đó sẽ làm bạn không tập trung và có thể sao nhãng với việc tiêu hóa thức ăn của mình.

Tivi đặt bên trong phòng bếp

Tivi đặt bên trong phòng bếp

Hơn nữa, khi ăn bạn bật tivi sẽ làm cho trẻ nhỏ bị sao nhãng, hình thành thói quen lười ăn, chỉ tập trung xem tivi. Và đặc biệt hơn , trong nhà bếp thường có nhiệt độ cao hơn, không thích hợp để đặt những vật có nhiệt lớn như tivi.

Ngoài ra, ti vi dù có gắn treo tường hay để trên kệ tủ trong gian phòng bếp cũng là nguyên nhân dẫn đến eo hẹp cho diện tích căn phòng bếp của bạn. Việc đầu tiên khiến cho không gian bếp thêm rộng rãi và thoải mái đó chính là thu gọn và cất đi những đồ dùng không cần thiết cho gian nhà bếp. Bạn có thể di dời tivi sang phòng khách hoặc phòng khác.

Share.

Comments are closed.