Lỗi sai khi treo gương bát quái khiến tài lộc sa sút

0

Cập nhật lần cuối vào 24/02

Gương bát quái được coi là một bảo bối trong phong thủy. Tuy nhiên nếu treo sai gương bát quái sẽ khiến cho tài lộc sa sút.

Gương bát quái được coi như là một trong những bảo bối phong thủy mạnh nhất được sử dụng để bảo vệ, khắc phục, hoặc hóa giải cho các ngôi nhà có hướng xấu.

Những ngôi nhà được đặt ở gần nghĩa địa, cầu cống, đường xe lửa, hoặc cầu vượt, ở góc ngã tư hoặc có cây lớn chắn lối vào sẽ tạo thành các ‘mũi tên độc’ gây nguy hại đến người trong nhà hay công việc, sự nghiệp. Cần phải dùng đến gương bát quái để bảo toàn công việc, sự nghiệp.

Ngoài ra, gương bát quái cũng dùng dể xua tan đi nỗi lo sai hướng nhà khi không hợp tuổi. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách treo gương bát quái một cách đúng đắn. Điều mà có thể ít tai biết đến đó là nếu treo sai gương bát quái không những không có lợi mà còn  khiến cho tài lộc sa sút.

Vậy có những lỗi sai nào cần tránh mắc phải? Bạn nên tham khảo và lưu ý? Hãy tham khảo chia sẻ dưới đây của veneer.com.vn

1. Chọn gương bát quái không phù hợp

Gương bát quái được thiết kế với ba dạng gương đó là gương lồi, gưỡng lõm và gương phẳng. Mỗi một dạng gương lại có một ý nghĩa phong thủy khác nhau.

Gương lõm có hình dạng cong vào trong để tích tụ các luồng năng lượng. Nếu phương vị phong thủy có hiện tượng tán khí hoạc những nguồn năng lượng tốt không thể trực tiếp vào nhà thì nên treo gương bát quái mặt lõm để thu hút.

Gương bát quái cầu lõm

Gương bát quái cầu lõm

Gương bát quái lồi có một đường cong hướng ra ngoài để phản lại và làm phân tán những năng lượng tiêu cực và có hại. Khi nhà ở, cửa chính hay cửa sổ bị các vật thể mang sát khí xung chiếu, gương lồi sẽ có tác dụng rất hữu hiệu.

Gương phẳng là loại gương trung tính, có ý nghĩa của 2 dạng gương nên nó được sử dụng nhiều hơn cả.

Chính vì thế mà bạn cần có kiến thức hoặc có thể xin ý kiến của thầy phong thủy để có thể lựa chọn được loại dáng gương bát quái phù hợp. Nếu không nó sẽ gây tổn hại đến vận khí, tài lộc nhà bạn.

Ngoài việc sử dụng gương bát quái để áp dụng các biện pháp phong thủy, các đồ nội thất khác trong gia đình cũng có ảnh hưởng tới phong thủy. Có thể tham khảo thêm về Cấm kỵ phong thủy khi đặt tivi trong phòng ngủ và phòng ăn

2. Treo sai vị trí gương

Sau khi đã chọn được loại gương với hình dáng  phù hợp với ngôi nhà của bạn thì bạn cũng cần phải  lưu ý về vị trí treo gương. Để tránh măc phải những lỗi sai không đáng có.

Gương bát quái, khi mua về nên được bọc kín, trước khi treo phải làm lễ, xin phép thần linh trong ngôi nhà. Tức là gương được đặt lên ban thờ, sau đó người có chuyên môn sẽ đọc trì chú để khai quang gương rồi mới tiến hành treo gương. Gương nên được treo vào ngày rằm hoặc mùng một.

Treo gương bát quái trước cửa chính

Treo gương bát quái trước cửa chính

Khi treo gương bát quái cần làm theo chỉ dẫn của người có chuyên môn. Chủ nhà nên nhớ rằng gương bát quái không phải là đồ nội thất nên hầu như không treo trong nhà và cũng không treo tùy tiện theo sở thích của mình.

Những chuyên gia tư vấn phong thủy cho biết có những trường hợp nhất định chẳng hạn như sống trong một tòa nhà mà chủ hộ không thể treo gương bát quái bên ngoài thì treo trên cửa sổ hướng ra ngoài cũng chấp nhận được.

3. Tuyệt đối không treo gương cửa đối diện phòng ngủ

Tuy không được phép treo gương bát quái bên trong nhà, nhưng trường hợp treo trong nhà theo ý kiến của thầy phong thủy lại không phải là không có. Nó chỉ chiếm 1%.

Chính vì thế mà cần lưu ý tuyệt đối không nên treo gương cửa đối diện phòng ngủ. Cửa phòng ngủ chính trong căn nhà, thường là cửa phòng ngủ của bố mẹ cũng có tầm ảnh hưởng và quan trọng như cửa chính của gia đình.

Gương bát quái phẳng

Gương bát quái phẳng

Thêm nữa, phòng ngủ là nơi để chúng ta nghỉ ngơi, hồi sức sau một ngày lao động dài mệt nhọc, dại dột treo gương ở đây, sẽ khiến vận thế gia đình xáo động, người ngủ trong phòng bất an, khó sâu giấc.

Share.

Comments are closed.