7 Sai lầm cần tránh khi đặt bàn thờ

0

Cập nhật lần cuối vào 24/02

Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong ngôi nhà. Do đó nhiều người thường quan tâm chăm chút hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đặt bàn thờ đúng phong thủy.

Theo phong tục tập quán của người Việt Nam, phong thủy bàn thờ có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của gia chủ. Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất. Bởi vậy, việc bài trí bàn thờ cần phải suy xét cẩn thận. Nếu đặt vị trí bàn thờ không đúng sẽ mạo phạm đến tổ tiên, dễ mắc bệnh tật, hoặc gia đình đổ vỡ, sức khỏe bị ảnh hưởng.

Chính vì thế, khi đặt vị trí bàn thờ, cần lưu ý một số điểm sau để tránh tan gia bại sản, sức khỏe xuống dốc. Có thể tham khảo thông tin được chia sẻ dưới đây của veneer.com.vn

1. Bàn thờ không được đối diện lò bếp, nhà vệ sinh

Nếu ban thờ đối diện với nhà bếp dễ khiến nguời trong nhà hay tranh cãi những việc nhỏ, tính tình nóng nảy. Nếu phía trên ban thờ có xà nhà có thể khiến chủ nhân dễ bị đau đầu, cuộc sống vất vả.

Bàn thờ là vị trí thiêng liêng nhất trong gia đình

Bàn thờ là vị trí thiêng liêng nhất trong gia đình

Nếu đặt đối diện với cầu thang, chủ nhân dễ bị động dao kéo, tai nạn đổ máu. Nếu đặt dưới cầu thang thì người trong nhà khó có cơ hội phát triển. Nếu đặt trên nền đất lồi lõm không bằng phẳng có thể khiến chủ nhân gặp khó khăn trong mọi việc. Nếu phía trên, dưới, trái, phải ban thờ có cửa sổ thì chủ nhân dễ bị tán tài.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm thông tin Đặt bàn thờ gia tiên trong nhà chung cư thế nào là hợp phong thủy? để áp dụng cho gia đình mình.

2. Trên bàn thờ không được đặt các vật linh tinh

Trên bàn thơ thường kị đặt các đồ vật linh tinh. Chính vì thế mà bạn nên thận trong trong việc cất giữ đồ sao cho phù hợp.

3. Trên bàn thờ không được đặt nhiều đồ vật kim loại

Quan niệm xưa nay của chúng ta thường thấy rằng trên ban thờ tổ tiên thường cắm trụ sắt ở chính giữa bát hương (tượng trưng cho tinh tú) và để đốt hương vòng. Và mọi người thường cho đó là điều phải làm.

Tuy nhiên nhiều nhà tâm linh cho rằng, bát hương cần tĩnh và nghiêm cẩn, không nên tùy tiện cắm bất cứ thứ gì vào bát hương, bởi như thế sẽ “động” bát hương, gây xui xẻo cho gia chủ.

Bàn thờ thông thoáng, hợp phong thủy

Bàn thờ thông thoáng, hợp phong thủy

4. Bàn thờ không nên treo trên không

Người xưa cho rằng ban thờ là nơi cần được hội tụ linh khí, khí trường bàn thờ sung mãn có thể khiến toàn gia đình được an lành hạnh phúc. Nếu ban thờ treo trên không, không có chỗ dựa lưng hoặc ở nơi đi lại dễ khiến người trong nhà bất an, gia vận trồi sụt khó đoán.

Chính vì thế mà kị treo bàn thờ trên không trung.

5. Đặt bàn thờ không được ngược với hướng nhà

Ban thờ ngược với hướng nhà dễ khiến người trong nhà bất hòa, dễ gặp bất trắc bệnh tật. Nếu đặt ở vị trí quay sang trái hoặc sang phải nhà thì chủ nhân dễ có tâm sự phiền muộn khó nói ra.

Nếu ban thờ đối diện với nhà vệ sinh thì người trong nhà gặp nhiều bệnh tật đau đớn.

6. Trên bàn thờ không được để hoa khô héo

Việc để hoa khô héo không chỉ chứng tỏ được sự thờ ơ không quan tâm đến  gia tiên của con cháu. Không chỉ thế mà bạn còn có thể bị chê cười.

Hơn nữa nếu bạn đặt hoa héo và hoa khô trên ban thờ thì sẽ khiến mọi người trong nhà gặp nhiều xui rủi, công việc bất lợi…

Những bình hoa tươi trên bàn thờ

Những bình hoa tươi trên bàn thờ

7. Không được dùng cát bỏ trong bát hương

Tuyệt đối không dùng cát để thay cho tro ở trong bát hương. Bởi việc này sẽ khiến cho gia đình lục đục, gặp những điều không may mắn.

Bát hương phải được bốc bằng tro sạch, được đốt từ rơm nếp hoặc rơm tẻ sạch, sàng, lọc kỹ để bỏ đi những tạp chất.

Share.

Comments are closed.