Phong thủy phòng bếp năm 2018 cho người tuổi Bính Thìn 1976

0

Cập nhật lần cuối vào 24/02

Bếp là không gian vô cùng quan trọng trong mỗi gia đình, là nơi các thành viên cùng quây quần đầm ấm bên bữa cơm. Hiện nay rất nhiều gia đình quan tâm đến việc bố trí phòng bếp hợp phong thủy, với mong muốn đem lại ình an và hạnh phúc chho cả gia đình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm hữu ích trong việc bố trí phòng bếp cho người tuổi Bính Thìn 1976 trong năm 2018.

1. Hướng bếp hợp phong thủy cho người tuổi Bính Thìn 1976

– Một trong những điều quan trọng mà gia chủ tuổi Bính Thìn 1976 nên biết đó chính là lựa chọn hướng bếp phong thủy phải dựa trên hướng chủ đạo chính của ngôi nhà. Nếu nhà được đặt theo các hướng tốt như: Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc thì gia chủ cũng nên xây dựng bếp theo các hướng này để đón được nhiều tài lộc và may mắn trong năm 2018.

Phòng bếp cần hợp phong thủy để đem lại may mắn cho gia chủ

Phòng bếp cần hợp phong thủy để đem lại may mắn cho gia chủ

Theo quan niệm phong thủy thì bếp là không gian có không khí không tốt, dễ sinh bệnh tật cho các thành viên trong gia đình. Chính bởi vậy mà bếp nên đặt ở vị trí xấu nhưng hướng bếp lạ nhìn về hướng tốt. Người tuổi Bính Thìn 1976 nên đặt bếp ở các hướng như: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam với ý nghĩa loại bỏ, thiêu đốt đi những thứ kém may mắn, xui xẻo cho gia chủ. Bếp nên đặt nhìn ra các hướng như: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây để đón phúc lộc vào nhà.

2. Cách bố trí các vật dụng trong bếp hợp phong thủy người tuổi Bính Thìn 1976

Khi bố trí phòng bếp cho người tuổi Bính Thìn 1976 thì chúng ta cần lưu ý một số điều vô cùng quan trọng như sau:

+ Phần chậu rửa, những khu xả nước thì nên đặt tại các hướng xấu như: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam với ý nghĩa xả trôi đi hết những điều không may mắn trong gia đình.

+ Không nên đặt cửa bếp thẳng với cửa phòng ngủ hoặc cửa chính của ngôi nhà vì dễ gây bệnh, tai ương cho gia chủ.

+ Không nên bố trí bếp gần chậu rửa, tủ lạnh, không đặt bếp bên cạnh cửa sổ.

+ Không đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh bởi trong nhà vệ sinh có chứa rất nhiều những vi khuẩn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ, đặc biệt là những bệnh liên quan đến tiêu hóa.

+ Bạn cũng cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp chủ hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hoà, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.

+ Trong những ngôi nhà hiện đại, bếp thường kết hợp cùng máy hút khói, bồn rửa chén. Bạn cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Còn bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm.

+ Bàn ăn trong nhà bếp không được đặt dưới xà ngang, dầm bởi sẽ tạo cảm giác đè nén, căng thẳng không thuận lợi cho đường công danh của gia chủ.

Xem thêm: 

Cần bố trí các đồ vật hợp lí

Cần bố trí các đồ vật hợp lí

3. Màu sắc nội thất bếp của người tuổi Bính Thìn 1976

Người tuổi Bính Thìn 1976 cũng cần chọn những nội thất trong bếp có màu sắc phù hợp với mệnh và tuổi của mình để mang lại nhiều may mắn nhất. Màu sắc tương thích với người tuổi Bính Thìn 1976 là màu vàng hoặc màu đỏ sậm. Gia chủ có thể mua những bộ bàn ghế ăn, tủ kệ bếp màu sắc này cho không gian phòng bếp nhà mình để hợp phong thủy. 

Cần đảm bảo phòng bếp luôn được sạch sẽ, tủ bếp, mặt bếp luôn cần được lau chùi nhẵn bóng. Không nên bố trí những chi tiết rối mắt gây khó khăn cho người làm vệ sinh.

Share.

Comments are closed.