Những nguyên tắc phong thủy khi bố trí phòng họp cho văn phòng

0

Cập nhật lần cuối vào 25/12

Phòng họp chính là nơi ra đời của nhiều ý tưởng kinh doanh thay đổi chiến lược của cả một công ty. Việc bố trí, sắp xếp các vật dụng trong phòng họp vô cùng quan trọng.

Khi bó trí phòng họp không chỉ yêu cầu sự khoa học, tiện lợi, hợp lý mà quan trọng hơn còn phải đáp ứng các tiêu chí về phong thủy, để kích thích sự sáng tạo và tài vận của cả công ty.

Ngoài ra, việc bố trí văn phòng làm việc theo phong thủy cũng cần chú ý nhiều về màu sắc, chất liệu, kích thước. Bạn có thể tham khảo thêm chia sẻ: Kích thước bàn làm việc có ảnh hưởng tới phong thủy thế nào để hiểu thêm về vấn đề này.

Vị trí hợp lý đặt phòng họp

Điều đầu tiên khi muốn bố trí một phòng họp đạt chuẩn, bạn phải xác định được vị trí đặt phòng họp ở đâu trong công ty. Nhiều ý kiến của các chuyên gia phong thủy cho rằng vị trí ở giữa hoặc cuối văn phòng chính là nơi thích hợp nhất để đặt phòng họp. Rất nhiều phản hồi cho rằng khi đặt phòng họp tại những chỗ này sẽ cải thiện hiệu suất làm việc, tỉ lệ họp thành công rất cao và mang nhiều tài vận cho công ty hơn.

Vị trí của phòng họp ảnh hưởng khá nhiều đến tỉ lệ thành công của cuộc họp và tài vận của cả công ty

Vị trí của phòng họp ảnh hưởng khá nhiều đến tỉ lệ thành công của cuộc họp và tài vận của cả công ty

Lý giải cho điều này, các chuyên gia cho rằng việc khách vào công ty chính là mang theo nhân khí từ bên ngoài vào. Khi di chuyển từ cửa vào cho đến phòng họp sẽ phải đi qua các phòng ban trong công ty, điều đó giúp cho nhân khí sẽ được hấp thụ và tích tụ trong văn phòng. Đó cũng là lý do không nên đặt phòng họp nằm sát cửa chính bởi khách sẽ trực tiếp mang nhân khí vào phòng họp làm lượng tài lộc giảm đi đáng kể.

Vị trí của chủ trì cuộc họp

Người chủ trì chính là người quyết định phần lớn đến thành công của một cuộc họp, do đó cần đặc biệt lưu ý đến vị trí của họ khi bố trí bàn ghế phòng họp. Ghế của người chủ trì cuộc họp cần được đặt quay lưng vào tường, hướng mặt nhìn ra phía cửa và tầm nhìn bao quát được cả không gian phòng họp.

Một trong những sai lầm lớn nhất khi bố trí chỗ ngồi cho người chủ trì cuộc họp là để họ ngồi dựa vào nhà vệ sinh hay đặt ghế dưới thanh dầm ngang của phòng họp. Những vị trí này sẽ có ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe và tâm lý của người đó, từ đây có thể ảnh hưởng xấu đến kết quả cuộc họp.

Sắp xếp bàn ghế phòng họp

Việc sử dụng bàn ghế như thế nào, kiểu dáng, chất liệu ra sao hoàn toàn tùy thuộc tính chất công ty và diện tích căn phòng họp. Theo các chuyên gia phong thủy danh tiếng, khi bố trí ghế phòng họp thì không nên đi theo kiểu hai bên song song với nhau hoặc bàn ghế của người chủ trì cuộc họp được đặt quá tách biệt, hai bên có hai dãy bàn còn ở giữa có khoảng trống. Bởi hai cách bài trí này dễ làm nảy sinh tâm lý bất hòa giữa các thành viên trong cuộc họp và người chủ trì.

Tham khảo:

Bàn ghế phòng họp nên được sắp xếp hợp lý để vừa thuận tiện, vừa hợp phong thủy

Bàn ghế phòng họp nên được sắp xếp hợp lý để vừa thuận tiện, vừa hợp phong thủy

Khoảng cách giữa các vật dụng

Ghế ngồi của mỗi thành viên trong cuộc họp cần có không gian để “thở”, tức khoảng không gian để khí lưu thông được bốn mặt. Khoảng cách nhỏ nhất từ vùng giáp bàn tới tường và giữa các vật chướng ngại khác nên là 1,2 m, đây khoảng cách đi lại cần thiết khi một người đi vào họp và bước ra khi kết thúc cuộc họp.

Ánh sáng trong phòng họp

Ánh sáng là một yếu tố quan trọng trong phong thủy. Việc bố trí phòng họp sao cho đầy đủ ánh sáng chính là cách kích thích luồng sinh khí trong phòng họp dễ dàng lưu thông hơn. Nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên bởi ánh sáng tự nhiên rất tốt cho mắt của người tham dự cuộc họp. Còn nếu sử dụng ánh sáng đèn điện thì không nên để các bóng đèn trên đầu bởi nó sẽ phát ra tia phản xạ gây khó chịu và căng thẳng cho người ngồi họp.

Share.

Comments are closed.