Những điều không nên làm đối với phong thủy phòng ăn

0

Cập nhật lần cuối vào 24/02

Phòng ăn không chỉ là nơi diễn ra những bữa cơm gia đình quây quần, ấm cúng, nó còn là  không gian có tác động mạnh mẽ tới phong thủy ngôi nhà. Việc bài trí phòng ăn theo phong thủysẽ liên quan trực tiếp tới may mắn, tài lộc của gia đình cũng như hạnh phúc trong quan hệ vợ chồng.

Trong phong thủy nhà ở, có một số điều kiêng kỵ mà các gia chủ cần lưu ý khi bài trí phòng ăn vì một số sai lầm nhỏ cũng có thể dẫn tới hậu quả nghiêm trọng tài sản tiêu tán, mất mát tiền của hoặc hao tổn sức khỏe, phát sinh bệnh tật…

Nếu ngôi nhà có phòng ăn riêng, gia chủ nên xem xét kỹ lưỡng vị trí, không gian và màu sắc trong phòng ăn. Dưới đây là 4 điều cần lưu tâm để có phòng ăn hợp phong thủy:

1. Phòng ăn đối diện cửa phòng tắm

Phòng ăn là nơi để cả gia đình quây quần ăn uống, trong khi đó, nhà vệ sinh/phòng tắm lại là nơi phát tán ra các năng lượng xấu, ô uế, hôi hám. Phong thủy cho rằng, nếu hai căn phòng này có vị trí đối diện nhau là rất xấu và có thể sinh ra bệnh tật cho người trong gia đình, nhất là các bệnh phát sinh từ đường miệng. Xem thêm những mẫu nội thất tủ bếp hiện đại dành cho gia đình.

2. Không nên đặt chung phòng ăn với phòng bếp

Những điều không nên làm đối với phong thủy phòng ăn

Xem thêm: Người phương Đông quan niệm thế nào về phòng bếp?

Nếu được nên tránh kết hợp phòng bếp và phòng ăn trong cùng một không gian. Bởi vì, khi nấu nướng, các loại khói bụi, mùi thức ăn… sẽ tích tụ lại, lâu dài sẽ ảnh hưởng đến vấn đề vệ sinh, không tốt cho sức khỏe của cả gia đình.

Ngoài ra, dân gian thường có câu ‘Mở cửa thấy bếp, tiền bạc tiêu tán’, nghĩa rằng nếu cửa ra vào (cửa chính) và phòng bếp bố trí thẳng hàng nhau mà khi bước từ cửa vào bạn có thể nhìn ngay thấy bếp thì sẽ khiến của cải, tiền bạc trong gia đình thất thoát, sức khỏe cũng không tốt, nhất là đường tiêu hóa.

3. Không dùng màu sắc quá tươi sáng để trang trí phòng ăn

Nên chọn bàn ăn có những gam màu trung tính như màu gỗ, màu cà phê hoặc đen. Hãy tránh dùng những màu sắc quá rực rỡ và tươi sáng cho không gian này. Trường hợp đã sắm sửa 1 bộ bàn ăn đắt tiền nhưng màu sắc quá chói sáng bạn có thể khắc phục bằng cách trải một lớp khăn trải bàn màu trung tính lên trên bề mặt bàn ăn là được. Tham khảo thêm một số mẫu bàn học sinh dành cho mọi lứa tuổi của nội thất Hòa Phát bạn nhé.

4. Bàn ăn không nên đặt dưới xà nhà

Phía trần nhà nơi bố trí phòng ăn nên có hình dạng bằng phẳng và đơn giản, đặc biệt không đặt bàn ăn dưới xà nhà… Nếu thiết kế trần nhà nghiêng lại có thêm những thanh xà nhà nặng nề sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Vị trí của xà nhà sẽ gây những ảnh hưởng khác nhau đến phong thủy trong nhà cũng như tác động tới người trong nhà. Chẳng hạn, nếu thanh xà nhà ở trên bàn ăn, nó sẽ khiến khả năng tiêu hóa của con người bị suy giảm và theo thời gian, nó có thể dẫn đến bệnh tật về đường tiêu hóa.

Share.

Comments are closed.