Đặt ti vi trong phòng của bé – lợi ít hại nhiều

0

Cập nhật lần cuối vào 24/02

Đặt ti vi trong phòng ngủ của bé là chuyện thường thấy của các gia đình hiện đại. Tuy nhiên ít bậc cha mẹ biết rằng, với những chiếc ti vi này đem lại lợi ích cho con thì ít mà hại lại vô cùng.

 Lợi ích của việc đặt ti vi trong phòng của bé

Bạn có thể tạo ra một không gian riêng để con có thể xem được những bộ phim mình thích hoặc những chương trình dành riêng cho lứa tuổi. Có một chiếc ti vi riêng, trẻ có  thể cảm nhận được bố mẹ luôn tôn trọng thế giới riêng tư của mình. Với những chương trình bổ ích, ti vi có thể truyền cảm hứng để con tham gia các hoạt động.

Và tất nhiên, bạn cũng có thể tập trung làm việc khi có một không gian yên tĩnh cho mình nữa chứ.

Có thể bạn quan tâm:

– Soi mệnh gia chủ trang trí không gian bếp hợp phong thủy

– 4 mẹo nhỏ khắc phục vết rạn nứt và tróc sơn ở đồ gỗ

Tác hại của việc đặt ti vi trong phòng ngủ của bé

Ti vi khiến con ngủ không ngon: Theo khoa học chứng minh, chất lượng giấc ngủ của con sẽ tốt hơn khi không có tivi. Rõ ràng, không chỉ việc xem tivi trong phòng ngủ làm bọn nhỏ thức khuya hơn. Thêm nữa những nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng xem tivi trước khi ngủ sẽ gây gián đoạn chu kỳ của giấc ngủ ở trẻ. Để kích thích tinh thần học tập của bé các bậc phụ huynh nên lựa chọn những sản phẩm nội thất bàn ghế học sinh, tủ gỗ.. có kiểu dáng bắt mắt, màu sắc tươi sáng cho không gian học tập của bé. 

Đặt ti vi trong phòng của bé- lợi ít hại nhiều

Ti vi ảnh hưởng đến nếp sinh hoạt thường nhật của con: Nhiều bé ham mê xem phim quá mức dẫn đến thức khuya hơn. Con không còn thói quen đọc sách trước khi ngủ. Trí não không thể kích phát triển tư duy sáng tạo. Con dậy sẽ trễ hơn, mệt mỏi hơn và không sẵn sàng cho một ngày học mới.

Ti vi khiến con dễ ốm hơn:  Một chiếc tivi có thể chiếm nhiều không gian trong phòng ngủ và thu hút nhiều bụi. Bụi bẩn có nhiều trong phòng ngủ, nơi mà mọi thứ phải sạch sẽ để con bạn có được giấc ngủ sâu và ngon hơn, sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng về lâu dài.

Ti vi có thể làm con bị tự kỉ: Nhiều trẻ xem phim quá nhiều dẫn đến thói quen nhốt mình trong phòng và chỉ muốn bầu bạn với ti vi. Lâu dần con bài trừ với sự tiếp xúc bên ngoài và dẫn đến tự ký.

Lưu ý nếu bạn vẫn muốn đặt tivi vào phòng ngủ của bé thì bạn có thể tham khảo một số lưu ý sau:

+ Không đặt tivi ở đầu giường hoặc cuối giường, mà nên đặt tivi ở các nơi còn lại như hai bên cạnh gường, mặt bên của đầu giường và cuối giường, đương nhiên khoảng cách càng xa càng tốt. Không đặt tivi đối diện hay quá gần cửa sổ, sẽ làm ảnh hưởng đến độ tương phản của tivi.

+ Đặt chế độ hẹn giờ giúp bạn kiểm soát được việc thức khuya xem ti vi của bọn trẻ.

Share.

Comments are closed.