Tư vấn chọn rèm cửa cho ngày hè

0

Dùng rèm cửa ngày hè thì lo nóng. Nhưng không dùng thì phòng lại nắng. Làm sao đây? Cách tốt nhất, bạn nên chọn cho mình những tấm rèm thật thích hợp.

Chọn kích thước của rèm dài và rộng hơn khung cửa để che ánh nắng tốt nhất

Để theo đuổi một phong cách thiết kế nội thất gia đình chuyên nghiệp việc chọn rèm cửa và phối màu sơn tường sao cho phù hợp với không gian căn nhà sẽ mang lại hiệu quả cao, góp phần làm đẹp căn nhà. Dưới đây là những gợi ý hay để bạn có thể lựa chọn cho mình những chiếc rèm của ứng ý nhất.

Kích thước rèm dài và rộng hơn của khung cửa

Trước khi mua (hoặc đặt may) rèm cửa, bạn phải cẩn thận đo đạc chính xác số liệu để tránh trường hợp sai sót đáng tiếc, nó vừa tốn thời gian lại vừa làm xấu đi tấm vải ban đầu.

Bạn nên nhờ người tư vấn đo rèm cửa. Thông thường người ta sẽ cộng thêm chiều cao 10cm và chiều ngang 20 – 30cm so với khung cửa chính. Đối với cửa sổ thì chiều cao phía mép trên được đo dư ra khoảng 10cm và phía dưới khoảng 30-40cm, để khi vén màn vải sẽ không bị hụt. Chiều ngang của rèm cửa sổ cũng được cộng thêm 20-30cm. Ngoài ra bạn có thể linh hoạt theo điều kiện thực tế để cộng thêm sao cho hài hòa giữa chiều cao và chiều rộng.

Chọn rèm cửa chất liệu phù hợp

Đầu tiên, bạn cần xác định chất liệu mà mình sẽ sử dụng làm rèm cửa. Thông thường chúng ta có rèm bằng gỗ, tre, kim loại nhẹ, nhựa tổng hợp, giấy và các loại vải. Với khí hậu ở nước ta là nhiệt đới gió mùa nên vào mùa hè bạn nên chọn rèm vải là khả quan nhất.

Những loại vải có bề mặt mềm mại và bóng mượt sẽ thích hợp cho mùa hè. Hoa văn trang nhã hay đơn sắc trên nền lụa trơn, gấm, voan… trông rất sang trọng. Nếu bạn thích một phong cách “thân thiện” hơn có thể chọn vải bề mặt hơi thô ráp như vải bố, bạt, vải tuýt, thổ cẩm…

Tư vấn chọn rèm cửa cho ngày hè

Chọn rèm cửa có độ dày vừa đủ

Độ dày của vải cũng cần được lưu tâm. Sinh hoạt trong gia đình cần có sự riêng tư, vì vậy rèm cửa phải đáp ứng cả hai yêu cầu: che chắn và trang trí. Bạn có thể tham khảo những loại rèm 2 lớp, lớp ngoài trang trí và tránh nắng hắt vào, lớp trong có thể là voan mỏng tạo sự nhẹ nhàng thư thái để có thể ngắm được không gian bên ngoài khi chiều về. Tất nhiên bạn không nên chọn rèm quá dày kẻo nóng. Cũng không nên dùng rèm quá mỏng, sẽ nắng.

Chọn rèm cửa có sắc màu hợp không gian

Yếu tố không kém phần quan trọng là màu sắc của rèm cửa. Gam màu tối sẽ khiến cho diện tích căn phòng như hẹp lại, gam màu sáng sẽ giúp nó rộng ra. Tuy nhiên, màu sáng không có nghĩa là màu nóng. Thời tiết mùa hè vốn đã oi ả, nếu chọn gam nóng sẽ làm bạn nóng bức hơn. Chúng ta nên lựa màu sắc hài hòa và nhã nhặn để tạo nên sự thoải mái.

Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý mình sử dụng rèm cửa ở đâu. Nếu là phòng khách thì chọn tông màu đậm hơn màu tường để tạo nên sự sang trọng, nếu phòng ngủ thì chọn màu nhạt hoặc sáng hơn để tạo sự dễ chịu.

Chọn được chiếc rèm cửa phù hợp sẽ giúp bạn làm đẹp hơn cho ngôi nhà đồng thời tránh nắng nóng cực tốt. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm:

Share.

Comments are closed.