Người mệnh Mộc nên đặt cây gì ở phòng khách để hút tài lộc?

0

Cập nhật lần cuối vào 20/04

Đa phần người mệnh Mộc rất thích trồng cây. Không chỉ bàn làm việc mà cả không gian sống như phòng khách, phòng ăn của họ đều tràn ngập sắc xanh tươi mát và đầy sức sống. Vậy những loại cây nào hợp với người mệnh Mộc để đặt phòng khách? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Sơ lược đôi nét về người mệnh Mộc và mệnh Mộc trong ngũ hành

Mệnh Mộc tượng trưng cho sự sống mạnh mẽ, trường tồn, bền bỉ và khỏe mạnh. Theo quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành, người mệnh Mộc sẽ rất thích hợp với các màu sắc thuộc hành Thủy và hành Mộc, những màu này là tông màu ấm trầm như nâu, màu xanh nước biển, xám, màu đen. Trong đó hợp nhất là màu nâu gỗ, yếu tố đại diện, bản mệnh của hành Mộc. Bất cứ vật gì màu nâu đều tốt cho người mệnh mộc, màu xanh cũng mang đến tác dụng tương tự, giúp thư giãn đầu óc, mang lại cảm giác trong lành, tươi tắn và khởi đầu mới, làm cân bằng và ổn định lại tinh thần cho bạn.

Phòng khách hợp phong thủy với người mệnh Mộc

Phòng khách hợp phong thủy với người mệnh Mộc

Nếu người mệnh Mộc muốn sử dụng màu xanh lá, bất cứ loài cây nào có lá xanh đều rất thích hợp cho bạn và mang lại hiệu quả cao theo phong thủy. Dưới đây là 5 loại cây mà người mệnh Mộc nên trồng trong nhà để mang lại may mắn, tài lộc.

Những loại cây cảnh trồng trong nhà cực thích hợp cho gia chủ mệnh Mộc

1. Cây Kim tiền

Cây Kim tiền ngay từ cái tên đã mang ý nghĩa là giàu sang phú quý. Đây là một trong những loại cây may mắn nhất và mạnh nhất trong phong thủy. Cây thích hợp với người mệnh Mộc, ý nghĩa mang đến, thu hút nhiều điều may mắn. Ngoài ra, cây Kim tiền rất khỏe, không tốn nhiều công chăm sóc và ưa bóng râm, khí hậu mát ẩm, do đó thường được dùng để trang trí trong phòng khách, văn phòng làm việc… Do đó, nếu lựa chọn cây xanh trồng trong nhà, gia chủ mệnh Mộc nên lựa chọn Kim tiền.

Cây kim tiền rất hợp để phòng khách cho người mệnh Mộc

2. Cây Ngọc bích

Theo phong thủy, cây ngọc bích biểu trưng cho sự phú quý, cây tình bạn và cây may mắn. Riêng đối với người mệnh Mộc, cây ngọc bích mang nhiều ý nghĩa về tiền của, tài sản, thu hút tài lộc và giàu sang, ấm no cho gia chủ, đặc biệt là khi loài cây này ra hoa.

Cây Ngọc bich rất hợp để phòng khách cho người mệnh Mộc

Chính vì điều này, nhiều người am hiểu về phong thủy đã đặt cây ngọc bích ở vị trí quầy thu ngân và máy đếm tiền hoặc bài trí cây ở cửa ra vào tại các cửa hàng, nhằm hứng tài lộc về cho gia chủ. Ngoài ra, cây còn có tác dụng rất tốt về mặt sức khỏe, do đó luôn là loài cây đứng đầu trong danh sách cây trong nhà được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay.

Bạn có thể tham khảo thêm về phong thủy bàn làm việc:

3. Cây vạn niên tùng

Vạn niên tùng khi trồng lâu năm sẽ rất cao lớn, tuy nhiên khi còn nhỏ bạn vẫn có thể trồng cây trong chậu rất đẹp. Cây vạn niên tùng rất có ý nghĩa phong thủy đối với người mệnh Mộc. Ngoài ra, cây còn mang ý nghĩa thọ tựa nam sơn tới cho gia chủ, tăng cường sức khỏe và may mắn.

Cây vạn niên tùng rất có ý nghĩa phong thủy đối với người mệnh Mộc

4. Cây lá tim xanh

Đây cũng là một loại cây có tác dụng tích cực về mặt phong thủy. Những người mệnh Mộc khi sở hữu loại cây cảnh đẹp này không những sẽ được hưởng một bầu không khí trong lành ngay trong ngôi nhà mà còn mang lại nhiều điều tốt đẹp cho hạnh phúc của gia đình.

Cây tim lá xanh cũng là cây hợp với mệnh Mộc nên để trong phòng khách

5. Cây sen đá nâu

Đây là màu khá lạ và hiếm trong giống sen đá, bởi thông thường chúng có màu xanh. Màu nâu rất phù hợp với những người mệnh Mộc, cây sen đá nâu cũng vậy, cây sẽ giúp cho gia chủ có được một tình yêu đúng nghĩa, có được những tình bạn bền vững và hòa hảo.

Cây sen đá nâu là cây phong thủy rất hợp với mệnh Mộc

Share.

Comments are closed.