Phong thủy bàn làm việc cho nữ tuổi Mậu Thìn 1988

0

Bàn làm việc có ảnh hưởng không nhỏ đến công danh và sự nghiệp của người chủ nhân. Bài trí bàn làm việc hợp phong thủy với nữ sinh năm Mậu Thìn như thế nào? Mời bạn tham khảo bài viết này:

Những người sinh năm Mậu Thìn 1988 thuộc mệnh Mộc (Đại Lâm Mộc – cây trên rừng) vì vậy chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố phong thủy của cung mệnh này. Đối với phong thủy bàn làm việc cho người tuổi Mậu Thìn chúng ta cần dựa theo quy luật ngũ hành của mệnh Mộc thì gia chủ sẽ gặp được nhiều thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

1. Bàn làm việc cho nữ Mậu Thìn 1988 hợp phong thủy

Dựa vào đặc tính và ý nghĩa của mệnh Mộc và quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ hành, mệnh Mộc hợp với màu sắc đen và xanh dương của hành Thủy và hợp với màu xanh lá của hành Mộc. Theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc rất tốt cho người tuổi Mậu Thìn. Do vậy người tuổi Mậu Thìn nên sử dụng bàn làm việc với các màu đen, xanh đậm.

Ngoài ra các mẫu bàn làm việc cho người mệnh Mộc nên chọn các mẫu bàn có hình dạng uốn lượn có góc bo tròn, không nên chọn kiểu dáng có nhiều góc cạnh và vật sắc nhọn vì sẽ gây ra rắc rối và nhiều trở ngại trong công việc của những người này.

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý chọn kích thước bàn làm việc phải cân xứng với không gian văn phòng, không nên chọn bàn quá lớn khiến nơi làm việc trở nên chật chội làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên chọn bàn quá nhỏ, khiến không gian quá rộng sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngồi.

Do các mẫu bàn làm việc văn phòng của nội thất Hòa Phát khá đa dạng về kích thước, kiểu dáng, màu sắc, chất liệu nên sẽ không quá khó khăn để bạn có thể lựa chọn được một chiếc bàn ứng ý cho mình.

2. Hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy cho nữ tuổi Mậu Thìn

Dựa vào quy tắc phong thủy mệnh Mộc mà người ta đã xác định được các hướng tốt và hướng xấu đối với nữ tuổi Mậu Thìn như sau:

– Hướng tốt: Nam(Sinh Khí); Bắc (Thiên y); Đông Nam(Diên niên); Đông(Phục Vị)

– Hướng xấu: Tây Nam(Hoạ Hại); Tây Bắc (Ngũ quỷ); Đông Bắc(Lục Sát); Tây(Tuyệt mệnh)

Giải nghĩa các hướng phong thủy:

  • Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
  • Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ
  • Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
  • Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
  • Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.
  • Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
  • Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
  • Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.

Hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy cho nữ tuổi Mậu Thìn

Cách hóa giải khi đặt bàn làm việc ở hướng xấu

Nếu bất đắc dĩ phải đặt bàn làm việc theo hướng không tốt cho người mệnh Mộc như Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc (tức hành Kim khắc tinh của Mộc) gây bất lợi cho chủ nhân.

Bạn nên chọn vật dụng trang trí có màu sắc thuộc hành Hỏa để làm suy yếu sự dương tính của hành Kim để đặt lên bàn làm việc. Hoặc những vật dụng đại diện cho yếu tố Thủy (Thủy sinh Mộc) như màu xanh nước biển, hay làm tăng tính mạnh mẽ của bản thân Mộc để hóa giải những điều không tốt lành khi đặt bàn ở những hướng trên.

3. Lưu ý khi đặt bàn làm việc cho nữ Mậu Thìn 1988 hợp phong thủy

Bàn làm việc phải hướng ra cửa: người xưa khi chọn phòng làm việc đã xem xét kỹ phương vị hợp với tuổi của mình trước đó. Do vậy khi đặt bàn làm việc luôn hướng ra cửa, nhưng không đối diện với cửa ra vào. Cách làm này theo kinh nghiệm của người xưa, làm cho người làm việc luôn tỉnh táo, thông minh, làm việc được hiệu quả cao. Cách bố trí này chỉ phù hợp khi một người một phòng và phía sau bàn không có cửa sổ.

– Không nên để bàn đối diện với của ra vào: Trường hợp này, phong thuỷ gọi là “phạm môn xung sát”, tư tưởng người làm việc luôn bị phân tán, trì trệ, hiệu quả công việc thấp, hay mắc sai lầm, có nhiều người đối địch. Không nên quay lưng ra cửa: theo phong thuỷ học, cách ngồi này thiếu “sơn”, tức chỗ dựa. Cách ngồi này đi quan hệ thì không được người nhiệt thành, làm việc thì không được cấp trên chú trọng, cấp dưới nể phục, công sức bỏ ra chỉ thu về một nửa.

– Phía sau lưng người ngồi nên có điểm tựa: phong thuỷ cho rằng, sau lưng người ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, nên gọi là “tựa sơn”. Cách bày đặt này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” phù trợ; đồng nghiệp, nhân viên thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Như vậy, trong bất kỳ truờng hợp nào, rất kỵ kê bàn làm việc khi ngồi quay mặt vào tường!

– Không nên đặt bàn giữa phòng (Trung Cung): Phong thuỷ học cho rằng cả bốn bên đều thiếu “sơn”, người làm việc luôn ở thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệp, luôn thiếu tỉnh táo trong mọi việc tại nhiệm sở, dễ mắc sai lầm có tính chiến lược.ảnh hưởng đến sự thăng tiến.

– Nên đặt trên bàn làm việc một cột thuỷ tinh, có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy.

– Chồng hồ sơ bên trái nên cao hơn bên phải.

– Tất cả các thiết bị văn phòng bằng kim loại (như máy tính) nên đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc của bàn làm việc, nhớ rằng phải đặt vật thấp ở bên phải và vật cao ở bên trái.

– Đặt các tượng giả cổ màu đỏ hoặc màu tía ở góc Đông Nam của bàn tượng trưng cho sự giàu có.

Cuối cùng, quan trọng hơn hết là bàn làm việc phải thật sự sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ. Chỉ với điều đơn giản này đã tạo cho người sử dụng một cảm giác thật dễ chịu, một tinh thần thật sảng khoái đem lại hiệu quả cao trong công việc!

4. Các vật phong thủy đặt trên bàn làm việc người tuổi Mậu Thìn

Chậu cây cảnh để bàn

Cây để bàn làm việc cho nữ tuổi Canh Thân

Cây xanh tượng trưng cho hành Mộc. Những chậu cây cảnh không chỉ góp phần thanh lọc không khí, điểm tô sắc xanh cho không gian làm việc, mà còn “hút tài lộc” cho chủ nhân mệnh Mộc tuổi Mậu Thìn.

Theo phong thủy tương sinh ngũ hành, những người mệnh Mộc nên đặt một số loại cây cảnh trên bàn làm việc như: cây thanh tâm, cây ngọc bích, cây đế vương, cây vạn niên thanh,…sẽ mang lại tài lộc, thuận lợi trên đường công danh cho chủ nhân.

Bể cá mini để bàn

Bể cá mini để bàn làm việc cho nữ tuổi Canh Thân

Theo thuyết ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc, vậy nên đặt 1 bể cá cảnh mini trên bàn làm việc giúp mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho người mang mệnh Mộc.

Ngoài ra cá còn là biểu tượng của tiền bạc và sự thịnh vượng, đặt bể cá cảnh trên bàn làm việc sẽ giúp chủ nhân tuổi Mậu Thìn đón được nhiều tài lộc và vận may trong công việc.

Tượng phong thủy

Tượng đá để bàn làm việc cho nữ tuổi Canh Thân

Những biểu tượng được biết đến nhiều nhất giúp người sinh năm Mậu Thìn thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp bao gồm: Cá chép hóa rồng, kỳ lân, cóc ngậm tiền, rùa đầu rồng, ngựa phi nước đại,…

Bạn cũng có thể lựa chọn những linh vật này theo loại đá hợp phong thủy mệnh Mộc như tượng làm từ đá cẩm thạch, đá thạch anh đen, thạch anh xanh,…để phát huy được tối đa tính hiệu quả trong phong thủy.

Xem thêm:

Mách bạn những cách sử dụng bàn làm việc tốt cho sức khỏe

Người mệnh Mộc nên đặt cây gì ở phòng khách để hút tài lộc

Share.

Comments are closed.